Để phát huy giá trị 200 món ăn chế biến từ Sen vừa được xác lập kỷ lục thế giới, kỷ lục Việt Nam, giai đoạn 2022 – 2025, tỉnh sẽ tập trung tổ chức tập huấn kiến thức nghiệp vụ nấu ăn và kỹ thuật chế biến món ăn Sen cho đầu bếp các nhà hàng, khách sạn, Homestay, Farmstay, khu di tích, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh; biên soạn, in ấn sách giới thiệu 200 món ăn được chế biến từ Sen và số hóa sách giới thiệu 200 món ăn chế biến từ Sen; tổ chức Hội thi ẩm thực từ Sen nhân sự kiện văn hoá, du lịch của tỉnh hàng năm.
Cùng với đó, xây dựng một số thực đơn mẫu ẩm thực Sen đã tổ chức tập huấn để phổ biến cho các khu điểm du lịch, điểm tham quan cộng đồng, Homestay, Farmstay, nhà hàng, khách sạn, trên địa bàn tỉnh để giới thiệu, quảng bá và chào bán cho khách trong và ngoài nước khi đến tham quan, du lịch, trải nghiệm tại Đồng Tháp; tham gia gian hàng ẩm thực Sen tại các hội chợ du lịch quốc tế ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các hội chợ triển lãm, xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh; tổ chức các show biểu diễn và dạy kỹ thuật chế biến món ăn từ Sen cho du khách trải nghiệm thực tế tại khu điểm du lịch có đủ điều kiện; đồng thời, thực hiện quay video để quảng bá ẩm thực Sen Đồng Tháp.
Ngoài ra, xây dựng chuyên mục Ẩm thực Sen trên Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp, Chương trình du lịch trải nghiệm ẩm thực và chuyên trang Ẩm thực Sen trên Báo Đồng Tháp để quảng bá các món ăn chế biến từ Sen và giới thiệu các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, Homestay, Farrmstay, khu, điểm du lịch có phục vụ các món ăn chế biến từ sen Đồng Tháp; tổ chức công tác truyền thông, quảng bá, giới thiệu 200 món ăn được chế biến từ Sen đã được xác lập kỷ lục lên Cổng Thông tin Du lịch tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Trang tin điện tử các sở, ngành, địa phương và trên các phương tiện truyền thông đại chúng và mạng xã hội, đồng thời vận động, khuyến khích các nhà hàng, khách sạn, khu điểm du lịch đưa vào thực đơn phục vụ khách trong và ngoài nước.
Nguồn: 404 /KH-UBND
Theo Việt Tiến