Nhiều du khách đã đến với Khu du lịch văn hóa Phương Nam tọa lạc tại xã Long Hưng, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đã trầm trồ ngạc nhiên khi chứng kiến tận mắt chiếc trống gỗ được Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao kỷ lục Việt Nam cho chiếc trống độc mộc bằng gỗ sến lớn nhất Việt Nam.

Đường vào Khu du lịch Văn hóa Phương Nam

Khách du lịch có thể bắt gặp chiếc trống ngay khi đặt chân vào Nhà trưng bày Khu du lịch. Theo đại diện của Ban quản lý Khu du lịch Văn hóa Phương Nam cho biết, chiếc trống được ông Đặng Phước Thành – Giám đốc Khu du lịch Văn hóa Phương Nam đặt mua từ khối gỗ quý hiếm nặng 10 tấn chuyển từ Cameroon – Trung phi về và được 15 nghệ nhân có tay nghề cao của làng nghề trống Đọi Tam thi công trong suốt 30 ngày. Chiếc trống có chiều cao 2,9m, đường kính 1,6m, chu vi 6m và cân nặng 1,5 tấn.

Khách du lịch chụp ảnh lưu niệm bên cạnh chiếc trống kỷ luật Việt Nam

Theo Khu du lịch Văn hóa Phương Nam cho biết khối gỗ này là khối gỗ hiếm gặp ở các khu rừng trên thế giới, có trọng lượng lớn và có giá trị hàng tỷ đồng nên khi vận chuyển về Khu du lịch được lãnh đạo Khu du lịch tính toán rất kỹ càng, chi li từng chi tiết để không để sai sót, ảnh hưởng đến khối gỗ để trong quá trình làm trống. Các thớ gỗ rất chắc, khó đục đẽo đòi hỏi người thi công có tay nghề cao. Theo quan sát, bên ngoài mặt trống được thiết kế bằng những tiểu tiết hoa văn rất công phu, có độ sắc sảo cao, nhìn rất đẹp mắt./.

Nguyễn Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese