Trong hai ngày 5,6/01/2019 tại đường Hai Bà Trưng (khu công viên Hai Bà Trưng) phường 2, thành phố Cao Lãnh sẽ diễn ra Phiên chợ Nông sản An toàn lần đầu tiên. Đến dự khai mạc có Ông Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, ông Nguyễn Sự – Nguyên Bí thư Thành ủy Hội An, tỉnh Quảng Nam cùng lãnh đạo tỉnh, Thành phố, xã, phường và Hợp tác xã trong địa bàn Thành phố. 

Phiên chợ thu hút nhiều gian hàng từ các đơn vị là doanh nghiệp, cơ sở, tổ hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp trong đó trọng tâm là các loại nông sản tươi sống sạch như trái cây, rau, củ, quả,…; các sản phẩm đặc sản của địa phương được canh tác và chế chế biến theo quy trình sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tạo tâm lý an toàn và thu hút nhiều khách tham quan mua sắm.

Thành phố Cao Lãnh định hướng Phiên chợ Nông sản An toàn sẽ được tổ chức định kỳ thường xuyên định kỳ 02 lần /01 tháng vào cuối tuần 2 và cuối tuần 4 của tháng, mỗi lần diễn ra từ 01 đến 02 ngày, cụ thể: Chợ phiên Nông sản an toàn: diễn ra vào ngày thứ bảy (bắt đầu từ 07 giờ, kết thúc lúc 21 giờ). Chợ phiên Nông dân: diễn ra vào ngày chủ nhật (bắt đầu từ 07 giờ, kết thúc lúc 20 giờ). 

Đây không những là cơ hội để các cơ sở sản xuất, tổ hợp tác, hợp tác xã quảng bá sản phẩm, tiêu thụ hàng hóa, tìm kiếm đối tác phát triển thị trường mà còn là địa chỉ tin cây để người dân trên địa bàn đến mua sắm. Cùng với đó, hoạt động chợ phiên sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn khách du lịch tham quan mỗi khi về với thủ phủ Đất Sen Hồng – thành phố Cao Lãnh.

(Nguyễn Lực)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese