Vừa qua Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đồng Tháp (VHTT&DL) vừa ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn đến các khu, điểm, các cơ sở, các hộ kinh doanh du lịch…để chuẩn bị phục vụ tham quan du lịch trong mùa nước nổi.

Để phục vụ tốt nhu cầu tham quan của du khách trong mùa nước nổi, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã chủ động triển khai một số công việc đến các khu, điểm tham quan du lịch như: hướng dẫn các cơ sở, khu, điểm du lịch rà soát, làm phong phú thêm sản phẩm du lịch mùa nước nổi nhằm thu hút du khách.

Dịp này Sở VHTT&DL cũng yêu cầu các phòng văn hóa thông tin các thành phố, huyện, thị xã phối hợp ngành chuyên môn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyên truyền nâng cao nhận thức, vận động các cơ sở, hộ kinh doanh ăn uống ở các khu, điểm du lịch thực hiện tốt qui định của pháp luật, nói không với món ăn chế biến từ thực phẩm là động vật hoang dã.

Các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch cũng phải thường xuyên kiểm tra thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh và an toàn cho du khách, nhất là bến bãi, thiết bị an toàn giao thông đường thủy, công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, không được sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng trong suốt mùa nước nổi để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách trong suốt quá trình tham quan. Để tránh xảy ra một sự cố đáng tiếc nào nhỏ nhất có thể gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh du lịch Đồng Tháp trong lòng du khách trong và ngoài tỉnh.

Một bến tàu tại Khu du lịch Tràm Chim

Một mùa nước nổi nữa lại về. Có lẽ không ít du khách đã lên kế hoạch trải nghiệm “mùa nước tràn đồng” tại Đồng Tháp. Sự chủ động phục vụ du khách trải nghiệm sản phẩm DL mùa nước nổi sẽ làm du khách an tâm hơn khi chọn Đất Sen hồng làm điểm đến cho mùa nước năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese