Chuyến bay VN417 có hành trình từ Seoul, Hàn Quốc đã hạ cánh an toàn xuống Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng chiều nay (17/11).

Đây cũng là chuyến bay đầu trong chương trình thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam. Các hành khách nước ngoài trên chuyến bay VN417 mang các quốc tịch như: Hàn Quốc, Mỹ, Anh và các nước EU. Các hành khách quốc tế này đến Việt Nam với mục đích du lịch hoặc thăm thân.

Để tham gia các chuyến bay thí điểm này, hành khách cần đáp ứng các điều kiện là khai báo y tế, “hộ chiếu vaccine”, kết quả xét nghiệm RT PCR trong vòng 72 giờ trước khi bay và vé máy bay quay lại nơi đi.

Sau khi hạ cánh, khách du lịch thì sẽ di chuyển đến một khách sạn ở Hội An, Quảng Nam, xét nghiệm COVID-19 và nghỉ dưỡng theo lịch trình đã được đăng ký trước trong vòng 7 ngày.

Chuyến bay VN417 có hành trình từ Seoul, Hàn Quốc đã hạ cánh an toàn xuống Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng chiều nay.

Còn khách du lịch có nhu cầu thăm thân tại các địa điểm khác ngoài các địa điểm đã được đón khách quốc tế sẽ phải có văn bản đăng ký với đơn vị tổ chức để thông báo với chính quyền địa phương nơi đến quản lý theo quy định. Khách có thể xuất cảnh về nước trên các chuyến bay thương mại đang khai thác hoặc các chuyến bay thuê chuyến được cấp phép.

Sau chuyến bay này, các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục có nhiều chuyến bay đến 5 địa điểm đã mở cửa thí điểm đón du khách quốc tế là: Phú Quốc, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Các chuyến bay thí điểm thành công sẽ là cơ sở quan trọng để các cơ quan quản lý đánh giá, xây dựng phương án và triển khai “bong bóng du lịch” (bubble tour). Đây là mô hình hành lang du lịch an toàn trong COVID-19, giữa các quốc gia, khu vực đã kiểm soát tốt và là cơ sở quan trọng để từng bước phục hồi trở lại kinh tế.

Theo Ban Thời sự

https://vtv.vn/kinh-te/chuyen-bay-dau-tien-thi-diem-don-du-khach-quoc-te-den-viet-nam-20211117184954144.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese