Không nằm ngoài xu hướng công nghệ khi blockchain bùng nổ, Tập đoàn Crystal Bay đã hợp tác Beowulf Blockchain xây dựng nền tảng giao dịch trực tuyến NFT cho khách sạn và dịch vụ.

NFT lần đầu ứng dụng vào ngành du lịch

Với sự phát triển như vũ bão của cuộc cách mạng 4.0, nhu cầu sử dụng Internet liên tục tăng. Tại Việt Nam, theo số liệu của Trung tâm Internet Việt Nam, tính đến đầu năm 2021, Việt Nam có 68,72 triệu người sử dụng Internet, chiếm 70,3% dân số.

Khi vạn vật kết nối Internet nhất là trong bối cảnh giãn cách vì Covid-19, tài sản kỹ thuật số chính là xu hướng tất yếu.

NFT (Non-fungible Token – token không thể thay thế) được coi là xu hướng trỗi dậy trong năm 2021, như một công nghệ mới mang tính cách mạng trong ngành blockchain tạo ra cơn sốt về tài sản số. Bởi thông qua tính độc quyền và không thể thay thế, NFT được sử dụng để mã hóa tài sản thực, được xác minh, lưu trữ trên blockchain và có thể mua bán.

NFT bắt đầu khuấy động cả thế giới từ tháng 3 khi ca sĩ Grimes bán bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá gần 6 triệu USD. Bức tranh ghép Everydays: The First 5000 days của nghệ sĩ Beeple, được bán giá 69,3 triệu USD qua Christie’s.

Beowulf Blockchain sẽ giúp mã hóa NFT cho mỗi dịch vụ du khách đặt tại Crystal Bay

Bắt đầu từ các tác phẩm nghệ thuật, NFT sau đó lan rộng sang các lĩnh vực khác. Mới đây, tại Việt Nam, NFT lần đầu tiên được ứng dụng vào ngành du lịch và khách sạn khi Tập đoàn du lịch Crystal Bay và Tập đoàn Công nghệ Beowulf Blockchain liên doanh xây dựng nền tảng giao dịch trực tuyến NFT cho dịch vụ lưu trú khách sạn và các sản phẩm du lịch khác với tên gọi là Crystabaya (www.crystabaya.io).

Thúc đẩy thị trường và lợi ích chung

Với hợp tác trên, mỗi đêm lưu trú của mỗi phòng tại khách sạn, các ngày thuê phòng hoặc nhà trên Airbnb; các dịch vụ du lịch, mỗi sản phẩm, du khách đặt của Crystal Bay sẽ được mã hóa thành một token NFT trên nền tảng blockchain và được giao dịch trên nền tảng Crystabaya.

Ông Nguyễn Tiến Trung, Tổng Giám đốc Crystal Bay nhấn mạnh: “Khi kế hoạch du lịch bị thay đổi và khách không có nhu cầu sử dụng các token NFT này, du khách có thể bán lại hay hoán đổi chúng để thu hồi chi phí, thậm chí thu lợi nhuận. Sự linh hoạt này mang lại giá trị đích thực cho du khách trong thời điểm diễn biến khó lường của Covid -19 hiện nay, khi các kế hoạch du lịch có thể bị hủy hoặc thay đổi bất cứ lúc nào”.

Không chỉ du khách được hưởng lợi, với NFT, những chủ khách sạn có thể quản lý hiệu quả khối lượng đặt phòng, giảm thiểu chi phí hoạt động, mở rộng thị trường và đặc biệt là có thể bán các phòng khách sạn và dịch vụ trước nhiều năm để gây quỹ.

Các công ty du lịch lữ hành, nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng có thể mua trước các phòng, ngày thuê nhà, các dịch vụ du lịch và bán lại cho người có nhu cầu sau này.

Crystal Bay không ngừng hoàn thiện hệ sinh thái gia tăng trải nghiệm cho du khách

Ngoài ra, các giao dịch trên nền tảng giao dịch NFT Crystabaya còn được kết nối với chương trình khách hàng thân thiết trên nền tảng Boyoty và DeFiato để mang lại các chương trình thưởng hấp dẫn, tạo ra giá trị cộng hưởng cho khách hàng và doanh nghiệp.

Hợp tác giữa Crystal Bay và Beowulf Blockchain tiên phong tạo hướng tiếp cận mới cho du khách toàn cầu, song song cùng hệ thống dịch vụ lữ hành truyền thống. Với ba trụ cột: lữ hành quốc tế và nội địa; quản lý khai thác tài sản, chăm sóc sức khỏe trọn gói và đầu tư hệ sinh thái bất động sản du lịch, giải trí, trải nghiệm, Crystal Bay đang không ngừng hoàn thiện để cung cấp các dịch vụ trải nghiệm đa dạng cho du khách. Crystal Bay cùng các đối tác phát triển nhiều tổ hợp giải trí, nghỉ dưỡng All-in-One tại các tỉnh: Khánh Hoà, Ninh Thuận, Quảng Ninh, Bình Thuận với quy mô hơn 15.000 phòng khách sạn 5 sao vào năm 2025.

Kết hợp cùng thế mạnh của Beowulf Blockchain về mạng dữ liệu, truyền thông đám mây phi tập trung, thông qua ứng dụng công nghệ tiên tiến blockchain, việc Crystal Bay bắt tay Beowulf Blockchain thiết lập nền tảng giao dịch trực tuyến NFT cho lưu trú khách sạn và dịch vụ không chỉ là cột mốc quan trọng góp phần mở rộng thị trường, tăng cơ hội kinh doanh, gây quỹ, mà còn mở ra hướng tiếp cận mới cho du lịch Việt Nam.

Theo Hải Đăng

https://baodautu.vn/batdongsan/co-hoi-mo-rong-nhanh-khach-du-lich-toan-cau-d158210.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese