Tại Đồng Tháp, những điểm tham quan, như: Cánh đồng hoa, căn nhà úp ngược… đã mở cửa đón du khách. Đặc biệt, khi du khách đến Cánh đồng hoa xem đã mắt với trò cá lóc bay.

Các điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại TP hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp từ lâu đã không còn xa lạ với du khách trên mọi miền Tổ quốc, thậm chí cả du khách nước ngoài.

Tuy nhiên, từ tháng 5/2021, các điểm du lịch này đã đóng cửa phòng, chống dịch Covid-19. Và mới đây, họ đã mở cửa trở lại, sẵn sàng phục vụ du khách với nhiều sản phẩm mới.

Cánh đồng hoa TP Sa Đéc sẵn sàng phục vụ du khách đến tham quan (Ảnh: Nguyễn Hành).
Khi du khách đến đây sẽ được xem cá lóc bay (Ảnh: Nguyễn Hành).

Anh Nguyễn Phước Xuyên – Quản lý Khu du lịch Cánh đồng hoa – xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc cho biết, hiện nay, tất cả nhân viên đều được tiêm mũi 2. Khi du khách đến Khu du lịch sẽ được đo nhiệt độ, sát khuẩn tay… Tại các điểm tham quan có khả năng tập trung đông người, như: xem cá lóc bay, cánh đồng hoa… sẽ có nhân viên trực, hướng dẫn du khách giữ khoảng cách và tuân thủ đeo khẩu trang y tế.

Theo anh Xuyên, dịp Tết tây và Tết nguyên đán sắp tới, khu du lịch có nhiều sản phẩm để du khách tham quan, trải nghiệm, như: du khách bơi xuồng trên dòng sông hoa, du khách tham quan chụp ảnh Cánh đồng hoa, xem cá lóc bay… Và sắp tới, du khách còn trải nghiệm ngồi xuồng ba lá đi quanh khu vườn bầu mát rượi rộng hơn 5.000m2.

Nói về sản phẩm cá lóc bay, anh Xuyên cho biết, với đàn cá hàng nghìn con được nuôi tự nhiên dưới ao sen, thời gian qua được nhân viên huấn luyện thuần thục, sẵn sàng “nhảy múa” cho du khách xem miễn phí.

Còn tại Khu du lịch Sa Nhiên Garden với điểm nhấn là căn nhà úp ngược đã mở cửa đón khách hơn một tuần qua. Khi du khách đến đây, được tham quan trải nghiệm căn nhà úp ngược độc đáo, ngắm và trải nghiệm thuyền buồm rộng bằng căn nhà 3 tầng được mô phỏng theo chiếc thuyền buồm trong bộ phim nổi tiếng “cướp biển vùng Caribe”.

Căn nhà úp ngược tại Khu du lịch Sa Nhiên Garden (Ảnh: Nguyễn Hành).

Anh Trần Minh Đạo – chủ Khu du lịch Sa Nhiên Garden cho biết, do dịch Covid-19 nên đầu tháng 5/2021 Khu du lịch tạm đóng cửa. Trong thời gian này chủ yếu tập trung chăm sóc vườn, hoa kiểng; mở rộng thêm khu trưng bày xe cũ, xe cổ; trường đua chó, khu vườn hoa, tôn tạo lại cảnh quan xung quanh căn nhà úp ngược, thuyền buồm…

Theo anh Đạo, khi mở cửa trở lại, du khách có thêm nhiều điểm tham quan, trải nghiệm, điều này sẽ giúp du khách hài lòng hơn khi đặt chân đến Khu du lịch Sa Nhiên Garden.

Ông Võ Tiến Thành, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại du lịch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp cho biết, hầu hết các điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh đều mở cửa hoạt động trở lại. Tuy nhiên, lượng khách chưa khả quan, vì tâm lý dịch bệnh nên người dân vẫn còn e ngại khi đi du lịch.

Theo ông Thành, dịp Tết tây, và Lễ hội hoa TP Sa Đéc sắp tới (tổ chức từ 16-23/12), hy vọng lượng du khách sẽ tăng trở lại.

Những hình ảnh thu hút khách du lịch tham quan khi đến Khu du lịch Cánh đồng hoa, Sa Nhiên Garden TP Sa Đéc:

Cầu tình yêu ở khu du lịch Cánh đồng hoa (Ảnh: Nguyễn Hành).
Cả nghìn con cá lóc chờ đớp mồi (Ảnh: Nguyễn Hành).
Du khách rất thích thú khi chứng kiến đàn cá nhảy vọt lên khỏi mặt nước (Ảnh: Nguyễn Hành).
Căn nhà úp ngược tại Khu du lịch Sa Nhiên Garden (Ảnh: Nguyễn Hành).
Nội thất trong nhà được trưng bày úp ngược theo ngôi nhà (Ảnh: Nguyễn Hành).
Chiếc thuyền buồm to như căn nhà 3 tầng trong khu du lịch Sa nhiên Garden (Ảnh: Nguyễn Hành).

Theo Nguyễn Hành

https://dantri.com.vn/du-lich/den-dong-thap-da-mat-voi-tro-xem-ca-loc-bay-20211230162439399.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese