Trong 02 ngày (27 và 28/10), vòng chung kết Cuộc thi Dự án sáng tạo khởi nghiệp lần 4 với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ” do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) cùng các đối tác chiến lược tổ chức sẽ diễn ra tại Hội trường Thống Nhất (Dinh Độc Lập), Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng Tháp có 05 trong tổng số 34 dự án lọt vào chung kết, đó là: Khô cá tra file Ngọc Diệp của Phan Thị Thúy Lan, Bồ công anh tạo nên đặc sản vùng miền của Nguyễn Thị Ngọc Diễm và Đỗ Thanh Phương, Bánh hỏi Việt Nam – Thực phẩm tiện dụng của Mật Bích Khuầy và Nguyễn Thị Giang Thanh, Trái cây cuộn nhãn hiệu Tư Bông của Nguyễn Thị Các Thủy, Sản xuất và chế biến các sản phẩm từ củ ấu của Nguyễn Anh Thy.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các dự án vào chung kết nhờ có sự vượt trội về cả nội dung lẫn tính thực tế. Sản phẩm của các dự án này đã được thương mại hóa, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Mỗi dự án đều mang tâm huyết, sự kỳ vọng và truyền tải, giới thiệu được nét đặc trưng, thế mạnh tài nguyên bản địa của từng địa phương.

Được phát động từ tháng 5/2018, Cuộc thi Dự án khởi nghiệp lần 4 thu hút 159 dự án, ý tưởng nộp hồ sơ tham gia, tăng gần 30% so với cuộc thi lần 3 tổ chức vào năm 2017. Các đề tài dự thi đều đáp ứng được tiêu chí theo chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ”.

Theo Như Ý (dongthap.gov.com)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese