UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có văn bản cho phép Sở VHTTDL tỉnh này tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố nhằm tạo thêm một sản phẩm văn hóa độc đáo, mang tính nghệ thuật tổng hợp và tính giải trí cao, góp phần tạo không gian vui chơi giải trí lành mạnh, tạo luồng gió mới cho phong trào văn nghệ tỉnh, thực hiện hóa Đề án tạo dựng hình ảnh và Đề án phát triển du lịch Đồng Tháp.

Theo đó, mô hình hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố do các diễn viên, ca sĩ và vũ đoàn Sen Việt của Đoàn Văn công Đồng Tháp dàn dựng và biểu diễn định kỳ mỗi tuần một lần.

Địa điểm hoạt động: tại thành phố Cao Lãnh sẽ biểu diễn trên đường Đặng Văn Bình và đường Võ Trường Toản, khu vực Quảng trường Văn Miếu. Ngoài ra, sẽ luân phiên biểu diễn tại trung tâm các huyện, thị xã, thành phố và những khu vực tập trung đông dân cư trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Nội dung hoạt động: biểu diễn nghệ thuật truyền thống, kết hợp nghệ thuật đương đại gồm: ca, múa nhạc dân tộc, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, nhạc cụ tự chế; biểu diễn Đờn ca tài tử, Hò Đồng Tháp; các thể loại nhạc phương Tây, các loại hình nghệ thuật xiếc, ảo thuật; múa dân vũ, nhảy múa ngẫu hứng (tạo sự tương tác với khán giả).

Cũng trong năm 2017, Sở VHTTDL đã đưa vào hoạt động có hiệu quả 2 sân khấu thể nghiệm nghệ thuật truyền thống chuyên nghiệp và nghệ thuật quần chúng. Đây là 2 mô hình hoạt động mới, là những không gian âm nhạc lành mạnh, bổ ích về đêm tại TP.Cao Lãnh. Bước đầu đã tạo được sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân, phục vụ tốt cho nhu cầu sinh hoạt và thưởng thức văn hóa nghệ thuật của người dân; tạo môi trường văn hóa – xã hội lành mạnh, một không gian nghệ thuật mang sắc thái quê hương đất sen hồng để du khách và nhân dân trong tỉnh nhà được thưởng thức.

Nguyễn Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese