Ngày 13/12/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai trương dịch vụ lưu trú Làng Hòa An xưa, nằm trong quần thể công trình lịch sử, văn hóa của Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc thuộc phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Khu vực Làng Hòa An xưa hiện có diện tích 22.000mcó 9 ngôi nhà truyền thống của các hộ dân trong làng khi xưa gắn liền với thời gian cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc về sinh sống tại làng Hòa An thuộc tỉnh Đồng Tháp để dạy học, bốc thuốc chữa bệnh giúp đỡ người nghèo, sống cuộc đời thanh bạch, truyền bá chủ nghĩa yêu nước và nằm lại lòng đất Hòa An- Cao Lãnh vào ngày 27/10/1929.

Nhân dịp lễ giỗ lần thứ 88 cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và kỷ niệm 100 năm ngày cụ Nguyễn Sinh Sắc về làng Hòa An năm 1917, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp đưa vào khai thác 02 căn nhà gỗ, mỗi căn phục vụ khoảng 10 người với giá 01 triệu đồng. Đến giữa năm 2018, sẽ khai thác 06 căn còn lại để phục vụ du khách.

Đến đây, du khách có nhu cầu, được lưu trú trong các căn nhà gỗ có lối kiến trúc truyền thống Nam Bộ, đảm bảo các tiêu chí về căn hộ du lịch. Đồng thời, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động tạo cảm giác thư thái, tận hưởng không gian sinh hoạt của người Hoà An xưa, giao lưu đờn ca tài tử, hò Đồng Tháp, các trò chơi dân gian, thưởng thức ẩm thực với các món ăn dân giã của người dân Nam Bộ…Tất cả sẽ tạo cho du khách cảm giác gần gũi, thân thiện như đang sống lại những ngày xưa của người dân làng Hoà An nói riêng, người dân Nam Bộ nói chung.

Hoạt động lưu trú phục vụ khách tham quan tại làng Hòa An xưa là một sản phẩm du lịch độc đáo tạo nên điểm tham quan du lịch hấp dẫn, thu hút du khách gắn với bảo tồn và phát huy giá trị của Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, đồng thời quảng bá văn hoá, hình ảnh địa phương, phát triển du lịch bền vững góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đồng Tháp.

Nguyễn Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese