Chiều 22/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, UBND tỉnh có buổi làm việc với các Sở, Ngành liên quan về Kế hoạch phục hồi, kích cầu du lịch trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo đề xuất củaSở Văn hóa Thể thao và Du lịch (Sở VH,TT&DL) lộ trình mở cửa du lịch Đồng Tháp được chia thành hai giai đoạn:

+ Giai đoạn thử nghiệm đến ngày 15/11/2021: Sẽ thí điểm mở cửa tham quan Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc và Khu Di tích Xẻo Quít; Các khách sạn được xếp hạng sao chỉ được phép khai thác 50% công suất phòng.

+ Giai đoạn chính thức sau ngày 16/11/2021: Áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp lữ hành, điểm tham quan và cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.

Tại buổi làm việc, các Sở ngành đồng thuận với kế hoạch phục hồi, kích cầu du lịch và đề nghị cần có kế hoạch tuyên truyền quãng bá, liên kết hợp tác với các tỉnh thành, đặt liệt là đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch Đồng Tháp – Thành phố Hồ Chí Minh nhằm mang đến nhiều chương trình du lịch phong phú, đa dạng, hiệu quả. Đồng thời tạo điều kiện cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành gặp gỡ, liên kết phát triển trong điều kiện an toàn, thích ứng với dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, việc khôi phục du lịch an toàn, thích ứng linh hoạt, hiệu quả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 là hoạt động cần thiết. Tuy nhiên, kế hoạch khôi phục hoạt động này phải được thực hiện từng bước và có lộ trình. Trước mắt thí điểm mở cửa một số khu, điểm du lịch và nối lại một số tour tuyến, trong đó cần đảm bảo kiểm soát, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của tỉnh, lưu ý đến việc quét mã QR code, áp dụng công nghệ thông tin.

Với tinh thần nhanh, nhưng không vội, lãnh đạo Tỉnh yêu cầu Sở VH,TT&DL chủ trì rà soát lại tất cả các điều kiện liên quan, như sản phẩm, nhân lực, lưu trú, lữ hành, điểm đến, điều kiện phòng chống dịch… để xây dựng phương án khởi động tốt nhất. Sau đó là giai đoạn tăng số lượng đón khách. Sở VH,TT&DL phối hợp với các ngành liên quan hướng dẫn cho doanh nghiệp triển khai phương án phòng chống dịch trong tình hình mới. Đồng thời, có kế hoạch truyền thông, thông điệp tuyên truyền cho du lịch Đồng Tháp, nhấn mạnh an toàn để khai thác du lịch.

PH-Phòng TTTT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese