Để hoàn thành mục tiêu của đề án phát triển du lịch 2015-2020 và xác định tầm quan trọng của mạng Internet, tiện ích của công nghệ website trong việc tiếp cận và hỗ trợ khách hàng trong lĩnh vực du lịch nói chung và các lĩnh vực khác nói riêng. Cách làm này giúp du khách có thể tìm kiếm thông tin về du lịch Đồng Tháp nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi khi đi đến các điểm du lịch trong tỉnh đồng thời cũng góp phần hiệu quả trong việc quảng bá hình ảnh du lịch Đồng Tháp đến du khách.

Phần mềm hướng dẫn du lịch trên smartphone “Thổ địa Đồng Tháp” đã ra mắt khách hàng. Khách hàng được download miễn phí chính thức trên hệ điều hành Android và IOS . Ứng dụng “Thổ địa Đồng Tháp” cung cấp cho người dùng thông tin một cách tổng quát và chính xác nhất về thông tin du lịch, địa điểm ăn ngon, nhà hàng khách sạn, các địa danh nổi tiếng tại Đồng Tháp…

Ông Võ Tiến Thành – Giám đốc Trung tâm Phát triển Du lịch cho biết, hiện nay, các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các khu du lịch, khách sạn trên địa bàn tỉnh hầu như đều xây dựng hệ thống website của riêng mình để quảng bá thương hiệu và nhận đặt phòng qua mạng. Và chỉ một vài thao tác tìm kiếm trên các website của Trung tâm Phát triển Du lịch, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, website các khu du lịch: Vườn Quốc gia Tràm Chim… du khách sẽ nhanh chóng nhận được các thông tin, sản phẩm, dịch vụ du lịch tư vấn trực tuyến theo nhu cầu của mình.

Trang thông tin điện tử Du lịch Đồng Tháp

Ngoài ra, trên các trang mạng xã hội như Facebook các thông tin, hình ảnh về du lịch Đồng Tháp cũng được giới thiệu rất nhiều bởi các du khách đã đến Đồng Tháp, những nhà nhiếp ảnh nghiệp dư cũng như chuyên nghiệp ở Đồng Tháp đã tham gia facebook và các khu du lịch tự tạo facebook để quảng bá hình ảnh, sản phẩm cho khu du lịch mình. Và rất nhiều du khách đã biết và đến Đồng Tháp thông qua mạng xã hội này. Tiếp tục phát huy thế mạnh của internet trong quảng bá du lịch địa phương, Trung tâm Phát triển Du lịch sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trên các trang thông tin điện tử, website hiện có, ứng dụng “Thổ địa Đồng Tháp” trong thời gian sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese