Nhằm quảng bá hình ảnh Đồng Tháp đến với thị trường tiềm năng, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp chủ trì phối hợp và hỗ trợ các doanh nghiệp có sản phẩm đạt chứng nhận OCOP tham gia Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ năm 2022.

Không gian triển lãm sản phẩm OCOP Đồng Tháp tại Lễ hội

Theo đó, Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ IX – năm 2022 tại Cần Thơ với chủ đề: “Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ” do Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch phối hợp với thành phố Cần Thơ tổ chức từ ngày 7 – 11/4 tại Quảng trường quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ, có trên 200 gian hàng ẩm thực, đặc sản địa phương, sản phẩm OCOP của các địa phương cả nước tham gia. Đây là cơ hội giúp Cần Thơ quảng bá thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Lễ hội được tổ chức với nhiều hoạt động như: Hội thi Bánh dân gian, tổ chức các gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố tham gia, trưng bày giới thiệu bánh dân gian và các loại bánh được biến tấu từ bánh dân gian của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trưng bày giới thiệu sản phẩm công nghiệp phụ trợ cho bánh dân gian, các gian hàng xúc tiến thương mại, du lịch và các trò chơi dân gian.

Khách tham quan tìm hiệu các sản phẩm OCOP Đồng Tháp

Tham dự sự kiện lần này, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư phối hợp  các đơn vị có sản phẩm đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên tham gia trưng bày, giới thiệu tại Lễ Hội. Những đơn vị tham gia có những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu được đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã bao bì đẹp, là sản phẩm có tiềm năng lớn có thể đáp ứng nhu cầu tại thị trường trong nước và xuất khấu ra các nước khu vực. Không gian triển lãm Sản phẩm OCOP Đồng Tháp với diện tích 36m2 được trang trí theo hướng thân thiện cùng tông xanh chủ đạo với thông tin, hình ảnh về du lịch và ẩm thực địa phương, giới thiệu đến khách tham quan những sản phẩm đặc trưng. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh đất Sen Hồng thật sự là  “Ðiểm đến du lịch đặc trưng – an toàn – thân thiện – chất lượng”.

Lễ hội sẽ diễn ra đến hết ngày 11/4/2022.

– Phòng XTĐT&HTDN-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese