Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp, trong tháng 10/2017, lượng khách và doanh thu du lịch tăng so với cùng kỳ. Các điểm tham quan du lịch đón 110.000 lượt khách, tăng 24,58% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó có 2.500 khách quốc tế; ước doanh thu được 40 tỷ đồng tăng 15,44% so với cùng kỳ năm 2016, doanh thu dịch vụ du lịch đạt 25 tỷ đồng.

Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch Đồng Tháp. Để đạt được kết quả trên, trong tháng, du lịch Đồng Tháp đã tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch. Tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách ưu đãi đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Đề xuất các giải pháp liên kết nhằm phát triển hàng quà tặng, quà lưu niệm Tỉnh. Giới thiệu tài nguyên, sản phẩm du lịch đến các doanh nghiệp du lịch, hãng lữ hành, du khách trong và ngoài nước để thu hút khách và mời gọi đầu tư.

Tăng cường công tác truyền thông, gửi ấn phẩm quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh tại Tuần lễ cấp cao APEC; phối hợp VTV10 thực hiện chương trình “Tràm Chim – vũ điệu rực rỡ của thiên nhiên” để giới thiệu, quảng bá về Vườn Quốc gia Tràm Chim; triển khai kế hoạch trải nghiệm mùa nước nổi và thực hiện truyền thông, quảng bá các hoạt động của kế hoạch, với hơn 20 cơ quan báo, đài và các công ty du lịch tham gia.

Đặc biệt kết nối với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh tiểu vùng Đồng Tháp Mười ký kết liên kết phát triển du lịch với Tour “Một hành trình ba điểm đến” hứa hẹn sẽ thu hút nhiều du khách đến với vùng đất Sen hồng, là cơ hội để ngành du lịch tỉnh nhà bứt phá trong tương lai.

Nguyễn Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese