Từ nay đến cuối năm, Chính phủ cho phép miễn giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp có tổng thu năm 2021 không quá 200 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa thay mặt Thủ tướng ký Nghị quyết thông qua dự thảo Nghị quyết về miễn, giảm thuế hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19 để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Theo đó, các thành viên Chính phủ đã biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết nói trên.

Bộ Tư pháp được giao thay mặt Chính phủ ký tờ trình do Bộ Tài chính gửi sang để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội bổ sung Nghị quyết này vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021.

Nghị quyết này được Chính phủ đề nghị trình theo quy trình một phiên họp, soạn thảo theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Chính phủ thông qua đề xuất giảm thuế cho người dân, doanh nghiệp đại dịch COVID-19

Theo nội dung của Nghị quyết, Chính phủ đề xuất giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm 2021 đối với trường hợp người nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp có tổng doanh thu năm 2021 không quá 200 tỉ đồng.

Giảm 50% số thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng và các loại thuế khác phải nộp phát sinh từ hoạt động sản xuất kinh doanh của các tháng trong quý III và quý IV của năm 2021 đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trong mọi lĩnh vực, địa bàn, các hình thức, phương pháp khai thuế, nộp thuế.

Giảm thuế giá trị gia tăng kể từ ngày 1-9-2021 đến hết ngày 31-12-2021 đối với doanh nghiệp, tổ chức hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực, bao gồm: Vận tải (vận tải đường sắt, vận tải đường thủy, vận tải hàng không, vận tải đường bộ khác); Dịch vụ lưu trú; Dịch vụ ăn uống; Hoạt động xuất bản; Hoạt động điện ảnh, sản xuất chương trình truyền hình, ghi âm và xuất bản âm nhạc; Hoạt động của các đại lý du lịch, kinh doanh tour du lịch và các dịch vụ hỗ trợ, liên quan đến quảng bá và tổ chức tour du lịch; Hoạt động sáng tác, nghệ thuật và giải trí; Hoạt động của thư viện, lưu trữ, bảo tàng và các hoạt động văn hóa khác; Hoạt động thể thao, vui chơi và giải trí.

Doanh nghiệp, tổ chức có hoạt động kinh doanh quy định tại khoản này thực hiện nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ được giảm 30% mức thuế suất thuế giá trị gia tăng.

Doanh nghiệp, tổ chức có hoạt động kinh doanh quy định tại khoản này thực hiện nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp tỷ lệ phần trăm (%) trên doanh thu được giảm 30% mức tỷ lệ % để tính thuế giá trị gia tăng.

Miễn tiền chậm nộp phát sinh trong năm 2020 và năm 2021 đối với doanh nghiệp, tổ chức (bao gồm cả đơn vị phụ thuộc, địa điểm kinh doanh) phát sinh lỗ liên tục trong các năm 2018, năm 2019, năm 2020.

Không áp dụng quy định tại khoản này đối với các trường hợp đã nộp tiền chậm nộp.

Trước đó, ngày 4/8/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính triệu tập cuộc họp Thường trực Chính phủ với một số cơ quan, hiệp hội doanh nghiệp. Ở cuộc họp này, các bộ, ngành được yêu cầu thể hiện ý kiến trực tiếp để Bộ Tài chính tiếp thu. Thủ tướng sau đó yêu cầu Bộ Tài chính gửi hồ sơ nhanh cho Bộ Tư pháp và hạn định cho bộ này phải thẩm định xong trước ngày 10/8.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho hay: dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về miễn, giảm thuế cho người dân, doanh nghiệp đã tiếp thu tối đa các ý kiến của các bộ, ngành liên quan.

Nguồn: toquoc.vn

http://www.vtr.org.vn/giam-thue-gia-tri-gia-tang-cho-nhieu-dich-vu-hoat-dong-linh-vuc-du-lich-van-hoa.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese