Hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư giữa Đồng Tháp với Hiệp hội doanh nghiệp Australia tại Việt Nam (Auscham) sắp diễn ra vào ngày 27/9/2018 với chủ đề     “Tiềm năng của chúng tôi – Cơ hội của bạn”.

Theo đó, đây sẽ là diễn đàn tập hợp, thu hút các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước được gặp gỡ, giao lưu và đối thoại trực tiếp với chính quyền, doanh nghiệp của tỉnh Đồng Tháp, nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh, khai thác có hiệu quả về tiềm năng, thế mạnh sẵn có ở Đồng Tháp; đồng thời thực hiện quảng bá hình ảnh du lịch của Tỉnh thông qua sự kiện lần này.

Hội nghị sẽ gồm các hoạt động chính như giới thiệu khái quát về tiềm năng, cơ hội, các chính sách đầu tư, thông tin chi tiết các dự án mời gọi đầu tư, quy trình thủ tục đầu tư và các chính sách ưu đãi đầu tư; ngoài ra còn có các dự án mời gọi đầu tư trực tiếp vào các khu trọng điểm của tỉnh. Tiếp đó, là lễ ký kết hợp tác đầu tư thông qua các biên bản ghi nhớ và trao chứng nhận đầu tư cho các dự án tại Đồng Tháp. Bên cạnh đó, thực hiện trưng bày các brochure tổng quan về Đồng Tháp, về du lịch, khu công nghiệp, nông nghiệp, các ngành hàng chủ lực của tỉnh như gạo, xoài….nhằm để các nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm.

Tham dự hội nghị dự kiến có khoảng 200 đại biểu, gồm đại diện lãnh đạo Tổ chức tài chính thế giới (IFC); Tổng lãnh sự quán Australia tại Việt Nam; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ giao thông vận tải; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND cùng các sở ban ngành của tỉnh Đồng Tháp; lãnh đạo UBND TP Cần Thơ và các tỉnh Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Long An; Hiệp hội doanh nghiệp Australia và các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Việt Nam;…

Do thời gian sự kiện sắp tới gần, UBND tỉnh Đồng Tháp còn yêu cầu đến các đơn vị liên quan khẩn trương, tập trung chuẩn bị chu đáo ở các khâu được phân công, rà soát lại các nội dung và đảm bảo chương trình Hội nghị diễn ra theo đúng tiến độ.

Nguyên Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese