Chiều ngày 10/12 tại hội trường khách sạn Sao Mai – TP.Cao Lãnh diễn ra hội thảo “Tiềm năng và giải pháp phát triển làng văn hóa du lịch Sa Đéc”. Hội thảo do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp phối hợp với UBND TP.Sa Đéc, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức trong khuôn khổ các hạng mục thuộc Dự án Phát triển Làng văn hóa du lịch Sa Đéc. Tham dự hội thảo có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu, một số chuyên gia trong lĩnh vực du lịch nông nghiệp và các đại biểu đại diện các công ty lữ hành, điểm du lịch trong tỉnh.

Theo đó nhằm phát triển Làng hoa Sa Đéc phục vụ cho du lịch, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống của người dân Sa Đéc nói chung và tỉnh Đồng Tháp nói riêng. Tại hội thảo, ông Đoàn Tấn Bửu bày tỏ mong muốn nhận thêm nhiều ý kiến tâm huyết, đóng góp chân thành từ các chuyên gia, đơn vị du lịch, lữ hành cho Dự án ngày càng hoàn thiện, khả thi.

Phát triển hoàn thiện Dự án sẽ tạo ra cơ hội giao lưu văn hóa giữa các địa phương trong và ngoài nước góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc sẽ tạo điểm nhấn, là đòn bẩy phát triển du lịch của tỉnh.

Tại hội thảo, nhiều ý kiến, kinh nghiệm, đánh giá chuyên sâu đã được chia sẻ, đóng góp về vấn đề phát triển sản phẩm làng hoa, đào tạo nguồn nhân lực, ứng dụng công nghệ số để khai thác du lịch thông minh, định hướng phát triển hoa – kiểng Sa Đéc gắn với phát triển sản phẩm theo Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên nền tảng du lịch nông nghiệp trong thời gian tới…

Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc là 1 trong 10 mô hình Làng văn hóa du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới được chọn thí điểm của cả nước. Dự án Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc được thực hiện trên diện tích khoảng 510ha, trong đó tập trung vào 2 vùng lõi của Làng hoa Sa Đéc thuộc khóm Tân Hiệp và Tân Mỹ (phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp). Dự án được chia thành 2 giai đoạn từ năm 2020-2025 và từ năm 2026-2030 với tổng kinh phí thực hiện gần 600 tỷ đồng được huy động từ Trung ương, địa phương, doanh nghiệp và người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese