Ngày 12/01/2019, điểm tham quan du lịch homestay Hai Tánh – Thuận Tân (ấp Tân Dân, xã Tân Thuận Tây, thành phố Cao Lãnh) đón đoàn khách đầu tiên đến tham quan, trải nghiệm.

Ông Lê Phước Tánh, chủ homestay Hai Tánh – Thuận Tân cho biết, hiện nay, điểm tham quan của ông cũng là điểm sinh hoạt của các thành viên Hội quán Thuận Tân. Thời gian qua, đây là nơi tiếp đón nhiều đoàn lãnh đạo Trung ương, các địa phương đến tham quan, học tập kinh nghiệm về mô hình Hội quán nông dân tại Đồng Tháp.

Để chuẩn bị đón khách tham quan, ông Tánh đã mạnh dạn đầu tư 1,2 tỷ đồng để xây mới 02 phòng nghỉ cho khách; đồng thời trùng tu, sửa chữa Nhà cổ trăm năm tuổi, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp. Du khách đến đây, ngoài việc được tham quan tại vùng trồng xoài Cao Lãnh, các di tích, chùa chiền còn được thưởng thức các mon ăn dân dã, trải nghiệm dỡ chà bắt cá v.v..

Ngoài tham quan, trải nghiệm các hoạt động trên, Đoàn du khách gồm 15 thành viên, trong đó có một số khách quốc tế còn trực tiếp đến giao lưu, tặng quà tết cho bà con trong xã.

Trong những năm gần đây, du lịch trải nghiệm homestay được một số bà con trên địa bàn thành phố Cao Lãnh hưởng ứng tham gia, đáng chú ý là tại Làng hoà An xưa (Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc), Làng du lịch Tân Thuận Đông v.v..

Khách tham quan Nhà cổ tại Homestay Hai Tánh – Thuận Tân

Theo Văn Khương- dongthap.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese