Trong ngày 25/6, Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp đã có buổi làm việc với phái đoàn Cảng Phnôm Pênh (Campuchia) do Ngài Hei BaVy – Tổng Giám đốc Cảng làm trưởng đoàn. Thông qua dịp này, Trung tâm Phát triển Du lịch đã ký kết biên bản ghi nhớ về xây dựng tour tuyến du lịch đường thủy dọc sông Mê Kông với Cảng vụ Phnôm Pênh.

Tại buổi làm việc, hai bên thỏa thuận sẽ tiến hành khảo sát các khu, điểm du lịch của tỉnh Đồng Tháp và Cảng Phnôm Pênh để kết nối tour trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, còn triển khai nghiên cứu, khai thác các sản phẩm du lịch hiện có cũng như đầu tư sản phẩm du lịch mới để thu hút khách và phối hợp tham gia các sự kiện về du lịch giữa hai nước để giới thiệu các sản phẩm của địa phương.

Đoàn công tác phía Cảng vụ Phnôm Pênh cũng đã có chuyến khảo sát các tuyến vận tải đường sông từ Phnôm Pênh đi qua các điểm du lịch trọng điểm tỉnh Đồng Tháp và  khảo sát tiềm năng hoạt động của các Cửa khẩu quốc tế Thường Phước, Cảng vụ Hàng hải Đồng Tháp. Qua đó, đoàn đánh giá cao về tiềm năng vận chuyển hàng hóa tại các cảng này; đồng thời liên kết phát triển du lịch đường thủy trong tương lai. Ngoài ra, đây sẽ là cơ hội để thúc đẩy hợp tác giữa Cảng Đồng Tháp và Cảng Phnôm Pênh.

Nguyên Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese