Trong khuôn khổ Lễ hội Sen lần thứ I năm 2022, Khu triển lãm sản phẩm OCOP, văn hoá – du lịch, trải nghiệm Sen đa sắc chính thức khai mạc vào sáng 19/5.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội cho biết, nhằm tôn vinh hoa Sen và phát huy giá trị văn hoá, kinh tế cho các sản phẩm chế biến từ Sen, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ hội Sen với chủ đề Sen ngày mới nhằm giới thiệu, quảng bá thương hiệu Sen Đồng Tháp đến với du khách trong và ngoài nước.

Các hoạt động trọng tâm đó là không gian triển lãm sản phẩm OCOP để du khách đến tham quan, tìm hiểu về các sản phẩm và mua sắm quà lưu niệm; không gian văn hoá – du lịch của 13 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh; khu ẩm thực với nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ Sen v.v..

Bên cạnh đó, du khách đến với Lễ hội Sen còn bị thu hút bởi không gian Sen đa sắc với nhiều hoạt động trải nghiệm làm tranh gạo, thưởng thức trà sen, chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài sen của nhà thiết kế Sĩ Hoàng, tranh thư pháp về sen, gốm sứ hoa sen v.v.. Ngoài ra, còn có nhiều không gian lý tưởng để du khách check-in, lưu lại những khoảnh khắc đẹp khi tham dự Lễ hội Sen.

Một số hình ảnh

Đại biểu cắt băng khai mạc khu triển lãm
Lãnh đạo tỉnh tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP
Tại Góc Sen vui khỏe, các du khách được nghe hướng dẫn
 công dụng của các bộ phận cây sen
Góc ký ức
Tranh từ lá sen khô của Nghệ nhân Bảy Nghĩa
Nhà thiết kế Sĩ Hoàng với bộ sưu tập áo dài sen
Độc đáo làm tranh hoa sen từ gạo
Viết chữ thư pháp lên nón lá sen
Du khách thích thú chụp ảnh lưu niệm tại không gian Sen đa sắc

Theo Như Ý

https://dongthap.gov.vn/chi-tiet-bai-viet/-/asset_publisher/1mOzUrGkrdAE/content/id/11099038?plidlayout=2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese