“Tuần lễ Chuyển đổi số Huế 2021” là chuỗi sự kiện quan trọng, lồng ghép các hoạt động hội nghị, hội thảo, diễn đàn… tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số của tỉnh Thừa Thiên Huế, hướng đến thúc đẩy, hợp tác, đầu tư các ngành, các lĩnh vực.

Ngày 27/4, tại thành phố Huế đã diễn ra lễ khai mạc “Tuần lễ Chuyển đổi số Huế 2021”, sự kiện nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành trung ương; lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước; các tập đoàn và doanh nghiệp công nghệ, du lịch, hàng không và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

“Tuần lễ Chuyển đổi số Huế 2021” chính thức khai mạc vào ngày 27/4.

Phát biểu khai mạc “Tuần lễ Chuyển đổi số Huế 2021”, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu cho biết, chuyển đối số đang mở ra nhiều cơ hội, đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức đối với mỗi quốc gia, tổ chức và cá nhân; tác động ngày càng mạnh mẽ sâu sắc đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội.

Thời gian qua, Đảng và Nhà nước nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng đã chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng, phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, bước đầu đạt được nhiều kết quả tích cực.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu phát biểu khai mạc.

Ông Lê Trường Lưu nhấn mạnh, với quyết tâm đổi tư duy và hành động, nắm bắt kịp thời, tận dụng hiệu quả các cơ hội, trong đó có chuyển đổi số, coi đó là giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội, “Tuần lễ Chuyển đổi số Huế 2021” chính là sự đổi mới sáng tạo trong thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia. Đồng thời, đây là chuỗi sự kiện quan trọng, lồng ghép các hoạt động hội nghị, hội thảo, diễn đàn… tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số của tỉnh Thừa Thiên Huế, hướng đến thúc đẩy, hợp tác, đầu tư các ngành, các lĩnh vực; góp phần tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Tại buổi lễ khai mạc sáng nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức bấm nút công bố triển khai các nền tảng gồm: Hue-S; Học bạ điện tử; Hồ sơ sức khỏe điện tử; Nền tảng du lịch thông minh; Thanh toán không dùng tiền mặt. Các đơn vị cũng đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ để triển khai các hoạt động trong thời gian tới. Cùng với đó, tỉnh đã trao chứng nhận đầu tư cho Công ty SMC Huế và Công ty Plutos.

Chiều cùng ngày, địa phương này cũng đã tổ chức diễn đàn Du lịch Huế năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số trong ngành du lịch”. Diễn đàn được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy xúc tiến, hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực du lịch, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đây cũng là dịp để các cơ quan, hiệp hội, doanh nghiệp của các địa phương gặp gỡ, trao đổi về khả năng, nhu cầu, giải pháp và các chính sách nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch.

Diễn đàn Du lịch Huế năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số trong ngành du lịch”

Cụ thể, nội dung chính của diễn đàn xoay quanh các vấn đề được nhiều người quan tâm như: Những giải pháp trước mắt và định hướng trong thời gian tới chuyển đổi số trong ngành du lịch Thừa Thiên Huế; Trao đổi về ứng dụng công nghệ số vào hoạt động quản lý du lịch và vận hành doanh nghiệp du lịch; Giới thiệu các sản phẩm số trong du lịch; Trao đổi, góp ý, đề xuất sáng kiến về hoạt động quảng bá, truyền thông gắn với chuyển đổi số trong bối cảnh phục hồi du lịch hiện nay.

Người dân trải nghiệm sản phẩm số trong du lịch tại Diễn đàn Du lịch Huế năm 2021.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe giới thiệu nền tảng ứng dụng du lịch thông minh Vietnam Travel Platform. Tìm hiểu về một số dự án du lịch thông minh do VietsoftPro đang triển khai tại Thừa Thiên Huế như: Xe đạp thông minh, số hóa di sản, các sản phẩm dịch vụ thực tế ảo…. Tìm hiểu về thông tin thông minh trong dịch vụ du lịch. Ra mắt và phát hành thẻ du lịch thông minh, giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trong du lịch và dịch vụ…./.

“Diễn ra từ 27/4 đến 30/4, “Tuần lễ Chuyển đổi số Huế 2021” bao gồm các chương trình chính như: Khai mạc không gian triển lãm, trưng bày, giới thiệu, trải nghiệm các ứng dụng, giải pháp chuyển đổi số; Diễn đàn Du lịch năm Huế 2021 chủ đề “Chuyển đổi số trong ngành du lịch”; Chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế; Chuyển đổi số trong lĩnh vực Y tế và Giáo dục; Chuyển đổi số trong thương mại, dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao; Bàn tròn Chuyển đổi số – Xúc tiến hợp tác, đầu tư; Giao lưu sinh viên công nghệ thông tin truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngoài ra, bên lề diễn đàn Du lịch Huế năm 2021, địa phương sẽ tổ chức chương trình khảo sát, trải nghiệm sản phẩm du lịch Thừa Thiên Huế: Trải nghiệm du lịch thông minh tại làng cổ Phước Tích; Trải nghiệm phương tiện xanh bằng hình thức trải nghiệm xe đạp hoặc xe điện và tham quan những tuyến đường đẹp của Huế: tuyến đường Lê Lợi, cầu Phú Xuân, cầu Trường Tiền, cầu Dã Viên; Trải nghiệm thuyền Sup ngắm bình minh trên sông Hương”.

Theo Lê Chung

https://bvhttdl.gov.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese