Tối 10/7/2019, tại Quảng trường Công viên Văn Miếu (phường 1, TP. Cao Lãnh), Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2019, với chủ đề “Tình người thắm đượm hồn sen”.

Đồng chí Trương Vĩnh Trọng – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; nhiều đại biểu đại diện Trung ương, lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Thành ủy Hội An; nguyên lãnh đạo, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và đông đảo nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh đến dự lễ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp/Trưởng Ban tổ chức cho biết: Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp được tổ chức thường niên luân phiên giữa các địa phương trong tỉnh. Việc tổ chức Tuần lễ Văn hóa Du lịch một lần nữa thể hiện quyết tâm của tỉnh luôn xem du lịch là tiềm năng bản địa quan trọng để phát triển. Đồng thời tập trung mọi nguồn lực để xây dựng hoàn thiện các sản phẩm du lịch, mang đến cho du khách một không gian thư giãn, an lành và ý nghĩa, Đồng Tháp “Thuần khiết như hồn sen”. Ông Đoàn Tấn Bửu cũng thông tin, thời gian qua với phương châm lấy lợi ích của người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư làm nền tảng, tỉnh đã ban hành các chính sách hỗ trợ phát triển du lịch Đồng Tháp đã đạt được kết quả khả quan không chỉ xếp thứ 3 tại Đồng bằng sông Cửu Long về số lượng du khách, mà còn phát triển mạnh các loại hình du lịch cộng đồng. Thông qua sự kiện nay, thành phố Cao Lãnh sẽ trở thành điểm du lịch hấp dẫn để du khách không thể nào quên được khi hành trình trải nghiệm trên mảng đất Sen hồng.

Trao Bằng xếp hạng di tích lịch sử quốc gia đối với Mộ và Đền thờ ông bà Đỗ Công Tường

Dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Nguyễn Kiều Linh – Phó Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ tại TP. Hồ Chí Minh trao Bằng xếp hạng di tích quốc gia đối với di tích Mộ và Đền thờ ông bà Đỗ Công Tường.

Đây là lần đầu tiên, Tuần lễ Văn hoá Du lịch Đồng Tháp được tổ chức tại thành phố Cao Lãnh – Thủ phủ đất Sen hồng. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng với không gian sân khấu, khán đài được thiết kế nổi trên mặt nước, mới lạ và hấp dẫn. Đại biểu, quy khách và nhân dân được thưởng thức Chương trình nghệt thuật với chủ đề “Tình người thắm đượm hồn sen” đậm chất văn hóa giữa tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Quảng Nam do các nghệ sĩ đến từ TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Văn hoá nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp và đặc biệt là các nghệ nhân, diễn viên đến từ thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam biểu diễn.

Đông đảo du khách tham quan, chụp ảnh tại không gian không gian Văn hóa, Du lịch thành phố Cao Lãnh – thành phố Hội An

Ông Nguyễn Ngọc Thương, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp cho biết: Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp lần này được tổ chức tại TP. Cao Lãnh, với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và đặc biệt là có sự tham gia của nhiều tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, TP. Hồ Chí Minh và thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Thông qua sự kiện nhằm giới thiệu những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống, hình ảnh quê hương, thiên nhiên, con người Đồng Tháp; quảng bá tiềm năng du lịch và các sản phẩm đặc trưng của vùng đất Sen hồng đến với du khách trong và ngoài nước; tạo điều kiện cho các đơn vị kinh doanh du lịch giao lưu, liên kết, hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, sản phẩm góp phần đưa du lịch Đồng Tháp trở thành ngành kinh tế quan trọng vào năm 2020.


Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp diễn ra từ ngày 10-14/7 với chuỗi các hoạt động phong phú như Lễ giỗ lần thứ 199 của ông, bà Đỗ Công Tường; trưng bày giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn; hoạt động đờn ca tài tử trên sông, làm các loại bánh dân gian, trái cây ngon; biểu diễn nghệ thuật đường phố; khai trương điểm tham quan du lịch tại xã Tân Thuận Tây; hội thi đá gà, chọi chim, thi gà đẹp; cùng với đó là các hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch….

Một trong những nét nổi bật của Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp là Không gian Văn hóa Du lịch TP.Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) – TP.Hội An (tỉnh Quảng Nam) với nhiều hoạt động giới thiệu những nét đặc sắc về du lịch của 2 địa phương.


Nguyễn Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese