Sau một thời gian tạm dừng đón tiếp khách tham quan để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Khu di tích Xẻo Quít (xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp) mở cửa đón khách tham quan trở lại từ ngày 25.12.2021 và thực hiện chỉnh trang, “phủ áo mới”.

Theo đó, việc mở cửa trở lại đón tiếp khách tham quan sẽ được thực hiện theo trong điều kiện: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian này khi du khách đến tham quan phải đảm bảo điều kiện: Đối với du khách đến từ vùng xanh, vùng vàng: Thực hiện kê khai y tế bằng quét mã QR (bắt buộc), đo thân nhiệt, có sức khỏe bình thường; Đối với du khách đến từ vùng cam: Đảm bảo tiêm đầy đủ 2 liều vắc xin ngừa Covid-19 đủ 14 ngày tính từ mũi tiêm cuối và không quá 12 tháng hoặc đã hồi phục sau khi bị nhiễm SARS-CoV-2 (có xác nhận khỏi bệnh không quá 06 tháng của cơ sở y tế hoặc xác nhận đủ kháng thể theo quy định trong trường hợp cá nhân tự điều trị tại nhà).

Ở lần trở lại này, Khu di tích Xẻo Quít tiếp tục nâng cấp độ phòng dịch, nhằm bảo đảm cho du khách có một hành trình khám phá vui vẻ, trọn vẹn và an toàn cao nhất. Đại diện Khu di tích Xẻo Quít Ông Lê Quỳnh Phương thông tin: “Trong quá trình tham quan, du khách thực hiện nghiêm thông điệp 5K, tuân thủ việc kê khai y tế bằng quét mã QR, đảm bảo đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách, sát khuẩn tay khi đến các điểm trong hành trình tham quan và nhiều biện pháp tích cực khác sẽ được áp dụng cùng lúc, để du khách có một hành trình vui vẻ, an toàn, trọn vẹn nhất từ lúc đặt chân đến cho tới lúc rời Xẻo Quít”.

Sau một thời gian dài ngừng đón khách, tận dụng thời gian giãn cách để thực hiện các công tác chỉnh trang, cải tạo và “phủ áo mới”, Khu di tích Xẻo Quít hứa hẹn sẽ khiến du khách ngỡ ngàng trước diện mạo mới. Những vườn hoa đủ loại được vun trồng đang lần lượt khoe sắc trên con đường dẫn vào khu di tích cũng đang bật những nụ mầm mới, hé nở những cánh phớt hồng chuẩn bị đón mùa xuân tràn đầy hy vọng mới. Rất nhiều điều mới mẻ đón chờ bước chân người yêu trải nghiệm thiên nhiên khám phá nơi này.

Thời điểm cuối năm, nếu du khách đang tìm kiếm một nơi thiên nhiên hoang sơ, vắng vẻ để trải nghiệm, Khu di tích Xẻo Quít là lựa chọn tương đối hoàn hảo. Các hoạt động ở đây thích hợp cho nhiều lứa tuổi, phù hợp với các nhóm bạn hoặc cả gia đình gồm người lớn và cả trẻ em cùng trải nghiệm.

Nhân dịp mở cửa trở lại lần này; Khu di tích Xẻo Quít miễn vé tham quan tất cả du khách từ ngày 25.12.2021 đến hết ngày 09.01.2022.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 0914965341 hoặc 02773910397.

Một số hình ảnh tại khu di tích Xẻo Quít:

PH- Phòng TTTT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese