Nhằm kiểm tra và có ý kiến chỉ đạo trong công tác chuẩn bị và tiến độ thi công các công trình phục vụ cho sự kiện Tuần lễ Văn hoá du lịch 2017, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp cùng lãnh đạo Trung tâm Phát triển Du lịch và các sở, ngành có liên quan đã đến khảo sát tại KDL Văn hóa Phương Nam vào chiều ngày 03/11.

Tại đây, đoàn khảo sát một số công trình kiến trúc tái hiện không gian văn hóa Nam Bộ xưa; khán đài quan sát và khu tái hiện hoạt động sản xuất lúa nước; các công trình đường giao thông, khu ẩm thực, khu trưng bày sản phẩm du lịch, khu bán hàng đặc sản và quà lưu niệm. Theo đánh giá, các hạng mục công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện, hiện đạt gần 70% khối lượng công việc.

Phó Chủ tịch cũng yêu cầu cần chăm chút tái hiện một cách tinh tế từng khía cạnh văn hóa bản địa từ cây trồng, kiến trúc, nội thất, trang trí, thờ tự,…cho đến không gian sinh hoạt riêng tư. Gắn liền hình ảnh với bài thuyết minh của hướng dẫn viên để truyền đạt đến với du khách có trọng tâm, trọng điểm, chủ đề đặc sắc nói lên được chiều sâu văn hoá.

Phó Chủ tịch chỉ đạo các sở, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện, kịp thời báo cáo những khó khăn về UBND Tỉnh để tháo gỡ. Đơn vị quản lý cần lưu ý đến vấn đề nước thải, rác thải, đặc biệt là vệ sinh an toàn thực phẩm cho du khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese