Vừa qua, sáng ngày 25/8, tại Thị trấn Tràm Chim tổ chức lễ ra mắt Hội Quán Du lịch Tràm Chim tại Khu du lịch Tràm Chim. Đặc biệt, tham dự có Bí Thư Tỉnh ủy Đồng Tháp ông Lê Minh Hoan; đại diện Trung tâm Phát triển Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng các sở, ngành và 35 thành viên của Hội quán.

Đây là mô hình hội quán thứ 56 trên địa bàn tỉnh được thành lập. Hội quán Du lịch Tràm Chim là nơi tập hợp các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực du lịch như lưu trú, ẩm thực, các ngành hàng đặc sản, quà lưu niệm,… trên địa bàn thị trấn Tràm Chim.

Sự ra đời của Hội quán nhằm mục đích liên kết, hợp tác, hỗ trợ cho các hội viên nâng cao trình độ phục vụ du khách tham quan du lịch, phát triển và xây dựng những sản phẩm mới lạ, chất lượng, xây dựng giá dịch vụ hợp lý, tránh cạnh tranh không lành mạnh. Từ đó nêu cao tinh thần liên kết tương trợ trong các thành viên hội quán để cùng nhau phát triển bền vững. Du lịch cộng đồng là một lợi thế của Tràm Chim, trong đó có sự phân công và phối hợp liên kết của từng thành viên trong hội quán – từng người dân trong cộng đồng.

Nguyễn Lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese