Trong dịp nghỉ lễ kéo dài 5 ngày này, đi du lịch cùng người thân là sự lựa chọn hàng đầu của người dân Việt Nam. Nhưng 30/4 – 1/5 đi đâu để được hòa mình vào thiên nhiên một cách trọn vẹn, đó vẫn đang là câu hỏi khiến nhiều người bối rối. Nếu bạn đang băn khoăn chuyến du lịch 30/4 ở đâu, làm gì thì có lẽ bài viết này sẽ giúp ích phần nào đó cho bạn. Trung tâm Phát triển Du lịch Đồng Tháp gửi đến độc giả một số điểm ở Đồng Tháp “bao đẹp”, chi phí lại vừa phải, thuận tiện cho việc đi lại.

Vườn quốc gia Tràm Chim:

Lên thuyền và tham quan VQG Tràm Chim

Nơi đây cũng là điểm hẹn cho du khách thích trở về với thiên nhiên, cùng hệ sinh thái vô cùng phong phú, đa dạng và được xem là Đồng Tháp Mười thu nhỏ vì nó bao gồm đầy đủ hệ sinh thái của vùng đất ngập nước.

Thực vật có khoảng 130 loài nổi bật nhất là sen, sung, lúa ma, cỏ ống, năng ống, mầm mốc…đồng thời nơi này cũng chính là nơi cư trú của hàng trăm loài động vật có xương sống, hàng chục loài cá và hơn 198 loài chim nước, chiếm khoảng ¼ số loài chim có ở Việt Nam . Trong đó, có nhiều loài chim quý hiếm trên thế giới như: Ngang cánh trắng, Te vàng, Bồ Nông, Gà Đãy Java và đặc biệt là Sếu đầu đỏ, chúng được xếp vào sách đỏ thế giới cần được bảo vệ vì đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Vị trí: DT 843, khóm 4, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 02773 827 436

Khu di tích Xẻo Quít:

Len lỏi giữa những tán rừng tràm thơ mộng

Nơi đây từng là căn cứ của cơ quan Tỉnh ủy Kiến Phong trong kháng chiến chống Mỹ (từ cuối năm 1959). Những khoảnh rừng tràm tự nhiên đã che chở cho cán bộ, chiến sỉ bám trụ tiến hành các hoạt động cách mạng đến ngày toàn thắng 30/4/1975. Cũng như rừng tràm ở Ðồng Tháp Mười, ở U Minh thượng, U Minh hạ đã gắn liền với lịch sử hào hùng mở nước, giữ nước, mang đến vẻ đẹp hấp dẫn cho các thế hệ hôm nay.

Xẻo Quít – một căn cứ nằm giữa dày đặc đồn bốt địch, bom đạn ác liệt trong những trận càn nhưng vẫn đứng vững giữa lòng dân chỉ với những căn nhà hầm, công sự, hầm bí mật… rất đơn sơ như nó vốn có. Du khách có dịp hiểu thêm khung cảnh thực của cuộc sống khắc nghiệt thời chống Mỹ – dấu ấn về cuộc chiến tranh ác liệt.

Vị trí: ấp 4, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 02773 910 397

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng:

Trên xuồng ba lá chuẩn bị tham quan bãi chim

Đến đây, du khách sẽ ngợp mắt trước sân chim rộng hơn 36ha cùng nhiều loài chim bay rợp cả một góc trời. Trên những vạt rừng rộng mênh mông, hàng chục loài chim nước sinh sống và làm tổ quanh năm như: Trích mồng đỏ, Cồng Cộc, Le Le, Diệc, Vịt trời,… Nhiều hơn hết vẫn là cò trắng với hàng chục nghìn con khiến rừng tràm này được xem là vườn cò lớn nhất hiện nay ở vùng Đồng Tháp Mười. Vào mùa nước nổi,trên các cánh đồng hàng nghìn cánh cò trắng bay lượn trên nến tràm xanh tươi tạo thành một khung cảnh ngoạn mục. Còn các lung sen lại là nơi quy tụ hàng nghìn con Trích mồng đỏ về đây thư thả nhổ những cọng năng tươi non. Thỉnh thoảng cất tiếng gáy kèm theo những vũ điệu tuyệt đẹp.

Vị trí: ấp 6, xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 02773 926 097

Làng du lịch Tân Thuận Đông:

Thưởng thức các món ăn đúng chất đồng quê

Đến với du lịch sinh thái Tân Thuận Đông là về với thiên nhiên trong thành thơ mộng nơi tách biệt với đất liền, nơi lý tưởng dành cho những ai muốn tìm hiểu về một vùng đất phì nhiêu. Do điều kiện tự nhiên ưu ái, được bao bộc bởi con Sông Tiền nên thuận lợi cho việc nuôi trồng thủy hải sản, được bồi đắp phù sa quanh năm nên nơi đây thuận lợi cho việc phát triển các loại cây ăn trái và hình thành nên điểm du lịch sinh thái, sản phẩm đặc trưng nơi đây chủ yếu là nhãn Ido, xoài, mãng cầu sim, hoa màu chiếm khoản 95% diện tích sản xuất. Khí hậu nơi đây khá là mát mẻ, có hai mùa rõ rệt đó là mùa nắng và mùa mưa đây cũng là điều kiện phát triển các loài sinh vật.

Vị trí: xã Tân Thuận Đông, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: Vườn xoài Thiện Thành (0918 001 351)

                 Du lịch sinh thái Sông Quê (0907 488 340)

Nhật Tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese