Từ sự nỗ lực của các địa phương trong việc thu hút khách du lịch, ngày càng nhiều du khách đến với Đồng Tháp và biết thêm những điểm tham quan mới của vùng Đất Sen hồng.

Tổng doanh thu du lịch thực hiện 9 tháng đầu năm 2018 là 600 tỷ đồng, tăng 35,53% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng lượt khách ước thực hiện 9 tháng đầu năm 2018 là 2,8 triệu lượt khách, tăng 24,02% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, 60 ngàn khách quốc tế, tăng 30,79% so với cùng kỳ 2017. Đó là những kết quả khả quan trong 9 tháng qua của ngành du lịch tỉnh nhà.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các huyện, thị, thành trong tỉnh đã có những chuyển biến tích cực trong việc nhận thức tầm quan trọng của kinh tế du lịch trong tổng thể kinh tế chung của tỉnh. Từ đầu năm 2018 đến nay, các địa phương không ngừng nỗ lực trong công tác quảng bá xúc tiến, truyền thông và định vị thương hiệu du lịch cũng như công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch. Sự nỗ lực ấy góp phần làm cho hình ảnh du lịch tỉnh nhà có sức lan tỏa, được du khách trong và ngoài nước quan tâm, đón nhận như là một địa danh mới để khám phá, tìm hiểu.

Từ đầu năm 2018 đến nay, TP.Sa Đéc tổ chức tập huấn kỹ năng giao tiếp trong hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố cho 115 cán bộ quản lý, nhân viên phục vụ tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, Câu lạc bộ Hướng dẫn viên du lịch, các tình nguyện viên của Thành đoàn. Ngoài ra, thành phố đã trang trí nhiều thảm hoa tươi, tiểu cảnh, tạo không gian rực rỡ sắc hoa – là điểm nhấn quan trọng để quảng bá hình ảnh Làng hoa Sa Đéc đến các du khách trong, ngoài tỉnh, được đông đảo du khách và nhân dân đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm trong các dịp lễ, Tết, sự kiện.

Làng hoa Sa Đéc là điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách khắp mọi miền đất nước và bạn bè quốc tế đến tham quan và thưởng ngoạn. Do đó, các nghệ nhân, tình nguyện viên luôn tích cực giới thiệu đặc điểm, xuất xứ, ý nghĩa và giá trị tinh thần lẫn kinh tế của từng loại hoa kiểng khiến du khách rất thích thú. Làng bột Tân Phú Đông là một điểm tham quan mới. Nhờ sự chung tay nỗ lực làm du lịch của chính quyền địa phương mà nơi đây thu hút nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm, thưởng thức những món ăn ngon, nhiều loại bánh dân gian được chế biến từ bột gạo Sa Đéc.

Ở huyện Lai Vung, để chuẩn bị tốt cho công tác đón tiếp và phục vụ khách tham quan, các nhà vườn đã thực hiện trang trí khu vực đón tiếp khách, nâng cấp và xây mới nhà vệ sinh, đảm bảo đủ nhân lực phục vụ khách tham quan. Trang trí cổng chào đèn led tại công viên, các pano tuyên truyền, in ấn 10 ngàn tờ rơi giới thiệu 11 điểm đến của huyện, tổ chức tập huấn cho lực lượng hướng dẫn viên và lực lượng đờn ca tài tử, xây dựng cổng làng nghề ghe xuồng, chỉnh trang 7 điểm tham quan vườn quýt và thanh long, khai trương thêm 1 điểm tham quan vườn cam, quýt GlobalGAP “Bá Chuốt” tại ấp Tân Khánh, xã Tân Thành.

Gần đây, hoạt động du lịch ở huyện Cao Lãnh có nhiều khởi sắc. Đó là đưa vào hoạt động các điểm tham quan như Vườn trái cây Minh Phát, điểm dừng chân tham quan làng nghề dệt thảm, làm bánh của hộ bà Huỳnh Thị Ngọc Phượng thuộc xã Mỹ Long, điểm dừng chân tham quan Vườn trái cây Mỹ Nữ (gia đình cô Võ Thị Nỡ) thuộc xã Bình Hàng Tây. Xây dựng, kết nối các tour, tuyến phục vụ các đoàn khách du lịch tham quan những điểm dừng chân vườn trái cây trên địa bàn huyện. Công tác tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên các khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện cũng được quan tâm thực hiện tốt. Cử nhân viên các khu, điểm du lịch tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng thuyết minh viên, kỹ năng giao tiếp, phục vụ du khách, các lớp tập huấn hò Đồng Tháp.

Theo Hữu Nghĩa – baodongthap.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese