Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đang được các ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp khẩn trương thực hiện công tác chuẩn bị tổ chức. Với ý nghĩa quan trọng của sự kiện này, Lễ hội Sen Đồng Tháp 2022 đang thu hút nhiều văn nghệ sĩ, chuyên gia văn hóa, kinh tế, du lịch trong và ngoài tỉnh tham gia quảng bá.

Hoa hậu Ngọc Diễm, Hoa khôi Diệu Ngọc và Hoa khôi Huỳnh Phạm Thủy Tiên tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 4  và thông tin về Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I

Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 4 và thông tin về Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 diễn ra vào chiều ngày 06/5 có sự tham dự của Hoa hậu Du lịch 2008 Ngọc Diễm, Hoa khôi Áo dài Diệu Ngọc – đại diện Việt Nam tham gia Miss World 2016, Hoa khôi Huỳnh Phạm Thủy Tiên – đại diện Đồng Tháp tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2022, Nhà thiết kế Sĩ Hoàng – Chủ tịch Viện Nghiên cứu Trang phục Việt.

Đặt chân đến Đất Sen hồng – Thủ phủ của hoa sen, các người đẹp vô cùng hứng thú với những hoạt động trải nghiệm về văn hóa – du lịch tại đây. “Sau thời gian ảnh hưởng dịch Covid-19, đây là lúc các nghệ sĩ, người của công chúng cần chung tay tham gia quảng bá và kích cầu du lịch Việt Nam và các địa phương. Đây không phải là lần đầu tiên Ngọc Diễm đến với Đồng Tháp, nhưng là lần Diễm có nhiều trải nghiệm sâu sắc với du lịch trải nghiệm và các điểm đến độc đáo của Đồng Tháp, đặc biệt là các điểm du lịch sinh thái gắn liền với hoa sen, với sông nước, thiên nhiên của mảnh đất Sen hồng này” – Hoa hậu Du lịch năm 2008 Ngọc Diễm chia sẻ.

Hoa hậu Du lịch  2008 Ngọc Diễm. Ảnh: BTC

Cùng tham gia quảng bá Lễ hội Sen còn có MC Bảo Anh, Giám đốc kinh doanh Credify – Travel Blogger Hồng Ánh, Giám đốc đào tạo JCI Vietnam – Người mẫu Mỹ Huyền. Các khách mời sẽ tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu các điểm đến hấp dẫn, thú vị tại Đồng Tháp như: Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, Khu di tích Xẻo Quít, Sen Đại Việt Farm, Vườn hồng Tư Tôn, Làng hoa Sa Đéc, Chùa Bà Thiên Hậu, Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, Khu du lịch Mỹ Phước Thành v.v..

Hoa khôi Huỳnh Phạm Thủy Tiên. Ảnh: BTC

Đặc biệt, với Hoa khôi Huỳnh Phạm Thủy Tiên, việc tham gia quảng bá cho Lễ hội Sen Đồng Tháp lần này là niềm vinh dự lớn lao. Thủy Tiên chia sẻ: “Dù là người Đồng Tháp, nhưng đây là lần đầu tiên Thủy Tiên được trải nghiệm không gian Sen bao la nhưng cũng rất thân thuộc và gần gũi. Khoác lên mình dải băng đeo đại diện Đồng Tháp tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2022, Thủy Tiên luôn mong muốn được giới thiệu hình ảnh Đất Sen hồng đến bạn bè khắp nơi trên đất nước Việt Nam và thế giới, nỗ lực kết nối để cây sen có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho người dân quê mình.”

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần I – năm 2022 với chủ đề “Sen ngày mới” diễn ra từ ngày 19 – 21/5 với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Xác lập kỷ lục 200 món ăn từ Sen, cánh đồng Sen khổng lồ với nhiều giống Sen trong và ngoài nước, giới thiệu 03 bộ sưu tập mới về áo dài và bà ba của nhà thiết kế Sĩ Hoàng, cung đường ánh sáng với khu trải nghiệm hiện đại dành cho du khách v.v..

Ảnh: BTC

Đây là dịp để tôn vinh hoa Sen, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh địa phương, khẳng định tiềm năng phát triển kinh tế nông nghiệp từ cây Sen gắn với phát triển du lịch của tỉnh.

Theo Văn Khương

https://dongthap.gov.vn/chi-tiet-bai-viet/-/asset_publisher/1mOzUrGkrdAE/content/id/10916600

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese