Làm việc với Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa vào chiều 06/4, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đề xuất phối hợp với tỉnh Đồng Tháp tổ chức sự kiện công diễn 200 món ăn từ sen để đăng ký kỷ lục thế giới; đồng thời tổ chức chương trình nghệ thuật nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương Đồng Tháp đến với bạn bè quốc tế.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc

Theo Vietkings, tỉnh Đồng Tháp được đánh giá là một trong những địa phương có nhiều đặc sản độc đáo và có tiềm năng. Vừa qua, tỉnh Đồng Tháp cũng đã có 04 đặc sản được chọn vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 – 2021) gồm có: Bánh phồng tôm Sa Giang, Nem Lai Vung, Xoài Cát Chu Cao Lãnh, Hồng Sen Tửu Tháp Mười.

Với kết quả này, Vietkings mong muốn có thể kết nối địa phương để tìm ra những sản phẩm mới, những đặc sản có tiềm năng xuất khẩu cao để đưa ra các giải pháp tiêu thụ trong tương lai, đẩy mạnh kinh tế của doanh nghiệp và địa phương cũng như đưa được đặc sản Việt Nam ra thế giới.

Đánh giá cao ý tưởng trên của Vietkings phù hợp với định hướng của tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Vietkings xây dựng kế hoạch, trong đó lưu ý thời điểm tổ chức phù hợp, kết hợp tổ chức các hội thảo liên quan đến sen, góp phần quảng bá nét đẹp văn hoá, ẩm thực và con người Đồng Tháp.

Văn Khương
dongthap.gov.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese