VOV.VN – “Bong bóng du lịch” giữa Singapore và Hồng Kông (Trung Quốc) sẽ bắt đầu vào ngày 26 tháng 5 tới. Đây là kế hoạch nhằm tái thiết lập các liên kết đi lại quốc tế và dỡ bỏ các rào cản kiểm dịch cho du khách hai bên. 

Theo người đứng đầu Cục Thương mại và Phát triển Kinh tế Hồng Kông (Trung Quốc) – ông Khẩu Đằng Hoa, sẽ có một chuyến bay trong ngày tới mỗi thành phố, với tối đa 200 người trên mỗi chuyến bay. Thiết lập bong bóng du lịch với Singapore là thỏa thuận song phương đầu tiên nối lại hoạt động đi lại giữa Hồng Kông (Trung Quốc) với một thành phố khác, được kỳ vọng sẽ giúp đặc khu hành chính này sớm khôi phục các hoạt động đi lại quốc tế.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters
Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Ông Khẩu Đằng Hoa cho biết: “Tôi hy vọng rằng, thỏa thuận với Singapore nếu thành công, có thể là cơ sở để chúng tôi trao đổi với các nền kinh tế hoặc quốc gia khác đảm bảo đủ tiêu chí đặt ra. Tất nhiên, đây sẽ là điều mà chúng ta cần xem xét trên cơ sở song phương, đánh giá mức độ ổn định và an toàn lẫn nhau”.

“Bong bóng du lịch” giữa Singapore và Hồng Kông (Trung Quốc) dự kiến bắt đầu vào tháng 11 năm ngoái nhưng đã bị dừng lại sau khi số ca nhiễm tại Hồng Kông (Trung Quốc) tăng đột biến. Việc triển khai “bong bóng du lịch” giữa hai trung tâm trung chuyển hàng không lớn của châu Á là Singapore và Hồng Kông (Trung Quốc) mang lại hi vọng cho các ngành hàng không, vốn bị thiệt hại nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19 kéo dài cả năm qua./.

Phạm Hà/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese