Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành Công văn khẩn chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố, các khu di tích, điểm tham quan du lịch, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành và các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn Tỉnh tạm ngưng các hoạt động vui chơi giải trí trong đợt bão số 16 (Tembin) đổ bộ vào đất liền.

Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho khách du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các khu di tích, điểm tham quan du lịch trên địa bàn Tỉnh tạm ngưng đón tiếp, phục vụ khách tham quan du lịch từ ngày 25/12/2017 đến hết ngày 26/12/2017.

Đồng thời, các đơn vị khẩn trương rà soát, bố trí đầy đủ các trang thiết bị phòng, chống bão, phương tiện cứu hộ, cứu nạn và nhân lực kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu. Thực hiện gia cố, che chắn, chằng néo các công trình, tiểu cảnh du lịch, đảm bảo nguyên vẹn để tiếp tục phục vụ khách tham quan, du lịch sau bão. Bố trí nhân sự trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến của bão để đề xuất phương án phòng chống kịp thời.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch còn yêu cầu các doanh nghiệp du lịch lữ hành không tổ chức các chương trình du lịch đưa khách đến những nơi chịu ảnh hưởng của bão (Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang, Cà Mau….) trong 02 ngày 25 và 26/12/2017.

Các hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn Tỉnh sẽ tiếp tục diễn ra khi bão số 16 kết thúc.

Lâm Tân Thường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese