Sáng ngày 10/6/2019, tại Hội trường lầu 4 – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lý khách sạn vừa và nhỏ.

Lớp tập huấn diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 10 – 14/6). Trong thời gian diễn ra tập huấn, các học viên được giảng viên cung cấp các kiến thức đào tạo nghiệp vụ quản lý khách sạn vừa và nhỏ theo tiêu chuẩn kỹ năng nghề du lịch Việt Nam kết hợp với tình hình thực tế tại đơn vị như: Tổng quan về kinh doanh khách sạn; quản trị các yếu tố trong hoạt động kinh doanh khách sạn; điều hành hoạt động kinh doanh lưu trú, hoạt động kinh doanh ăn uống và các dịch vụ bổ sung; các kỹ năng bổ trợ cho công tác quản lý…từ đó giúp học viên có nền tảng vững chắc để tác nghiệp, tiến tới nâng cao nghiệp vụ, đáp ứng tốt nhu cầu của khách và nâng cao hiệu quả hoạt động tại đơn vị.

Bên cạnh trang bị kiến thức lý thuyết, các học viên sẽ được Ban tổ chức tổ chức đi thực tế một số khách sạn đạt chuẩn từ 3 sao đến 5 sao.  Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận.

Ông Ngô Quang Tuyên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

đến dự và phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biệu tại lễ khai giảng, ông Ngô Quang Tuyên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, trong những năm qua du lịch Đồng Tháp có bước phát triển khởi sắc về cơ sở hạ tầng cũng như lượng khách và doanh thu du lịch; số lao động trong ngành du lịch tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, lưu trú du lịch tại Đồng Tháp còn nhiều hạn chế, yếu kém ảnh hưởng đến việc xây dựng tour, tuyến phục vụ du khách. Để từng bước khắc phục hạn chế trên, lớp tập huấn với mục tiêu trang bị và nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quản lý khách sạn cho các học viên cả về lý thiết và thực tiễn để áp dụng vào quá trình quản lý, kinh doanh lưu trú, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng khả năng cạnh tranh của du lịch Đồng Tháp trong thời gian tới.

Nguyễn Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese