Vừa qua trong 3 ngày 07-09/8/2018, Trung tâm Phát triển Du lịch tỉnh Đồng Tháp phối hợp với đơn vị Tư vấn – Dịch vụ & Phát triển Du lịch CBT tổ chức mở lớp Huấn luyện thực hành nghiệp vụ du lịch cộng đồng cho các hộ dân làm homestay và các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn Tỉnh.

Trong thời gian tập huấn với tinh thần tích cực, nghiêm túc, các học viên đã được tìm hiểu các chuyên đề tổng quan về nghiệp vụ du lịch cộng đồng như dịch vụ lưu trú, phục vụ bàn và các kỹ năng giao tiếp với du khách.

Lớp tập huấn thu hút trên 40 học viên tham gia, đây cũng là dịp để các học viên từ nhiều đơn vị kinh doanh được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của nhau. Có nhiều học viên còn mạnh dạn chia sẽ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện tại đơn vị mình, tạo điều kiện để các giảng viên hướng dẫn và tháo gỡ từng khó khăn, giúp các học viên hiểu rõ hơn trong thực tế. Nếu so với những năm về trước, thì giờ đây công tác tập huấn không chỉ dừng lại ở các lý thuyết chuyên sâu nữa mà đặc biệt chú trọng trong thực hành là chủ yếu; từ đó, giúp phát hiện nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo về những mô hình du lịch cộng đồng tiêu biểu.

Theo BTC cho biết, việc tổ chức lớp tập huấn nhằm tạo điều kiện cho những nhân viên làm việc tại các khu, điểm du lịch và các cở sở lưu trú có được kiến thức thực tế về nghiệp vụ du lịch cộng đồng, cũng như những quy trình phục vụ du khách tham quan, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và nguồn nhân lực, đẩy mạnh phát triển bền vững ngành du lịch Đất Sen Hồng.

Yến Ngọc

Một số hình ảnh của lớp tập huấn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese