Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, khách tìm đến tham quan các điểm du lịch ở Đồng Tháp không nhiều như cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, Giám đốc Sở VH,TT và DL tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Ngọc Thương cho biết: Nhiều điểm tham quan có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn lượt khách tìm đến mỗi ngày cho thấy một tín hiệu tốt trong quá trình phục hồi thị trường du lịch sau một thời gian cách ly xã hội.

Nhân viên một điểm tham quan tại TP Sa Đéc thực hiện đo thân nhiệt du khách

Trong hai ngày 1 và 2-5, tại một số điểm tham quan du lịch như Khu di tích (KDT) Nguyễn Sinh Sắc (TP Cao Lãnh), Khu du lịch Văn hóa Phương Nam (huyện Lấp Vò), Làng hoa Sa Đéc (TP Sa Đéc), bãi tắm cồn Long Khánh (huyện Hồng Ngự),… lượng du khách tìm đến tham quan đông hơn so với ngày đầu nghỉ lễ. Ngày 30-4, Khu du lịch Văn hóa Phương Nam chỉ tiếp gần 800 khách tìm đến tham quan. Thế nhưng từ ngày 1-5, khu du lịch này tiếp đón đến hơn 2.000 lượt khách tìm đến.

Trong hai ngày 1 và 2-5, KDT Nguyễn Sinh Sắc tiếp đón hơn 1.500 lượt du khách, trong đó có nhiều đoàn du khách ngoài tỉnh tìm đến viếng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh Bác Hồ, chụp ảnh hoa phượng và tham quan khu vực Làng Hòa An xưa bên trong KDT. Du khách Nguyễn Thanh Loan đến từ TP Hồ Chí Minh cho biết: “Đây là lần thứ hai tôi trở lại KDT Nguyễn Sinh Sắc. Nơi đây luôn mang đến cho tôi một không khí trong lành, nhân viên nơi đây rất mến khách. Việc phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 ở đây làm rất tốt nên tôi và những người trong đoàn rất an tâm khi tham quan”.

“KDT thực hiện nghiêm việc trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí các chai rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn giữa người với người khi tiếp xúc. Sau khi chụp hình lưu niệm tại KDT, du khách vẫn bảo đảm việc đeo lại khẩu trang khi đi lại. Tất cả du khách đều phối hợp tốt với nhân viên KDT trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, Giám đốc KDT Nguyễn Sinh Sắc, Phan Thị Vũ Quyên cho biết.

Vừa mở cửa trở lại, bãi tắm cồn Long Khánh (tọa lạc xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự) đón hàng nghìn du khách trong kỳ nghỉ lễ 30-4. Để bảo đảm an toàn cho du khách trước dịch bệnh Covid -19, UBND xã Long Khánh A đã bố trí chốt hướng dẫn du khách các biện pháp phòng, chống dịch khi đến vui chơi, tắm mát tại bãi cồn, cấp phát khẩu trang miễn phí và nước rửa tay cho du khách. Tại các bãi đậu đổ xe, điểm ăn uống, địa phương cũng thường xuyên tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid -19 và phòng chống đuối nước.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Khánh A Trương Thị Thu Thạnh, cho biết: “Hội Liên hiệp Phụ nữ cũng đãphối hợp với các ngành phát khẩu trang, phối hợp Trạm Y tế xã đo thân nhiệt, đồng thời hướng dẫn bà con đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19 nhằm bảo đảm an toàn cho mình và mọi người”. Dù kỳ nghỉ lễ năm nay du khách đến cồn Long Khánh có giảm so với các năm trước, nhưng vẫn tăng gấp 4 – 5 so với ngày thường, chủ yếu là thanh thiếu niên đến từ các nơi trong tỉnh và khu vực lân cận như: An Giang, Bến Tre, Tiền Giang. Để phục vụ du khách tốt hơn, trước đó huyện đã thành lập đoàn kiểm tra, cho các chủ kinh doanh ký cam kết bán đúng giá cũng như không chèo kéo du khách và giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trước và trong những ngày nghỉ lễ, các đồng chí lãnh đạo Sở VH,TT và DL tỉnh Đồng Tháp cùng lãnh đạo địa phương có điểm du lịch đã đi kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhiều điểm tham quan du lịch. Giám đốc Sở VH,TT và DL tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Ngọc Thương đánh giá: “Ngày đầu nghỉ lễ, lượng khách đến các điểm tham quan du lịch ở Đồng Tháp rất ít do vẫn còn nhiều du khách chưa biết việc các khu điểm mở cửa đón khách. Từ ngày 1-5, du khách tìm đến các điểm tham quan ngày một nhiều. Trong suốt những ngày nghỉ lễ, các khu điểm du lịch thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của du khách. Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành tuân thủ nghiêm quy định về bảo đảm an toàn cho khách du lịch trong vận chuyển”.

Với các khu, điểm tham quan du lịch ở Đồng Tháp, được mở cửa trở lại đón khách sau một thời gian dài phải tạm đóng cửa để tránh dịch Covid-19 là niềm vui. Càng vui hơn khi nhiều khu, điểm du lịch có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lượt khách tìm đến mỗi ngày nghỉ lễ. Đó là tínhiệu tốt để các cơ sở du lịch khôi phục lại việc kinh doanh, từng bước thu hút nhiều du khách tìm đến đất sen hồng Đồng Tháp.

nhandan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese