Sáng ngày 15/12, tại Khu liên hợp Thể dục Thể thao tỉnh Đồng Tháp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi ẩm thực Món ngon từ đặc sản đất sen hồng với 06 đội thi đến từ các nhà hàng, khu, điểm du lịch và Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Ông Ngô Quang Tuyên – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng Hội thi là hoạt động bổ ích không chỉ có ý nghĩa như một ngày hội của các nhà hàng, khách sạn, khu điểm du lịch mà còn là ngày hội của du lịch Đồng Tháp, khẳng định và tôn vinh tài năng của các đầu bếp, cũng như sự chia sẻ hợp tác đầy trách nhiệm của các đơn vị đối với hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực, xây dựng hình ảnh du lịch Đồng Tháp: hấp dẫn, thân thiện, “Thuần khiết như hồn sen”. Thông qua Hội thi cũng là một dịp để các thí sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm vừa phô diễn tài năng đồng thời góp phần gìn giữ, lưu truyền và phát huy văn hóa ẩm thực truyền thống của miền Tây Nam Bộ nói chung, Đồng Tháp nói riêng.

Tại Hội thi ẩm thực năm nay, mỗi đội thi có từ 03 – 05 thành viên chế biến một thực đơn gồm món khai vị, món chính, món lẩu và món tráng miệng, trong đó 02 món ăn có nguyên liệu từ sen, 01 món ăn tự chọn khuyến khích sử dụng nguyên liệu địa phương, món tráng miệng có thể chế biến sẵn. Các món ăn khuyến khích sử dụng nguyên liệu thiên nhiên thể hiện nét đặc trưng của Đồng Tháp.

Kết quả, Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc xuất sắc giành giải A Hội thi ẩm thực “Món ngon từ đặc sản Đất Sen hồng”, giải B thuộc về Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng và Khu di tích Xẻo Quít, các đội thi đến từ Khu du lịch Văn hóa Phương Nam, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp và Khu ẩm thực sinh thái Đầm Sen đồng giải C.

Lâm Tân Thường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese