Liên hoan không gian Đờn ca tài tử và Hò Đồng Tháp là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm lễ giỗ lần thứ 89 của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, diễn ra vào các đêm từ ngày 30/11 – 03/12/2018, tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc.

Tham gia liên hoan, mỗi đơn vị sẽ thể hiện đủ các điệu thức trong 20 Bài bản Tổ, ca vọng cổ (khuyến khích vọng cổ nhịp 4, nhịp 8, nhịp 16) và có tiết mục hò Đồng Tháp. Các tiết mục trình bày tại liên hoan có chủ đề về ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam; Bác Hồ kính yêu, quê hương, đất nước; Mẹ Việt Nam anh hùng; truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc Việt Nam, ca ngợi về cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và con người Đồng Tháp. Việc duy trì tổ chức Liên hoan tạo điều kiện cho các Câu lạc bộ Đờn ca tài tử trong tỉnh giao lưu, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng loại hình nghệ thuật này, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của nhân dân. Đồng thời, tôn vinh và góp phần bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc đối với nghệ thuật Đờn ca tài tử và Hò Đồng Tháp.

Liên hoan không gian Đờn ca tài tử và Hò Đồng Tháp năm 2018 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp tổ chức, thời gian đăng ký tham dự liên hoan từ ngày ra thông báo đến hết ngày 20/11/2018 tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Tỉnh. Đây là dịp để các đơn vị, cá nhân, diễn viên, nghệ nhân tham gia cùng phát huy nhân rộng loại hình âm nhạc dân gian độc đáo này, đặc biệt, còn giới thiệu tiềm năng du lịch của tỉnh đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

Y.N

Xem chi tiết tại đây

[embeddoc url=”http://www.dongthaptourism.com.vn/wp-content/uploads/2018/10/TB-Lien-hoan-Don-ca-tai-tu-Ho-Dong-Thap-2018.pdf” download=”all”]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese