Tổng cục Du lịch đã chuẩn bị sẵn sàng hệ thống chứng nhận tiêm chủng vaccine COVID-19 theo tiêu chuẩn châu Âu phục vụ thí điểm đón khách quốc tế.

Vừa qua, Bộ Chính trị, Chính phủ đã có chủ trương thí điểm sử dụng hộ chiếu vaccine đối với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh, như Phú Quốc (Kiên Giang). Với mục tiêu đảm bảo du lịch an toàn, hệ thống chứng nhận tiêm chủng vaccine COVID-19 được coi là công cụ quan trọng hàng đầu.

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, với sự hỗ trợ của các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Tổng cục Du lịch đã chủ động xây dựng hệ thống chứng nhận tiêm chủng vaccine trên website tại địa chỉ https://travelpass.tourism.vn, nhằm sẵn sàng phục vụ đón khách quốc tế khi hoạt động du lịch quốc tế được mở trở lại. Hiện nay, hệ thống chứng nhận tiêm chủng vaccine đã được tích hợp lên ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”.

Tổng cục Du lịch hoàn thiện hệ thống chứng nhận tiêm chủng phục vụ đón khách quốc tế - Ảnh 1.

Nhìn chung, “hộ chiếu vaccine” là tài liệu xác nhận một người đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19, góp phần bảo đảm an toàn dịch bệnh trong quá trình đi du lịch. Việc xác thực những tài liệu này trên nền tảng số sẽ tạo thuận lợi cho du khách và điểm đến, dễ dàng tra cứu, theo dõi khi cần thiết.

Hệ thống của Tổng cục Du lịch cung cấp quy trình thủ tục kiểm soát, xác thực, cập nhật hồ sơ y tế của khách quốc tế từ trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, lúc nhập cảnh vào Việt Nam, trong quá trình khách đi lại, du lịch ở Việt Nam và cho đến khi khách xuất cảnh rời Việt Nam. Hệ thống chứng nhận tiêm chủng vaccine của Tổng cục Du lịch được xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu, đáp ứng những quy định về an ninh, an toàn và bảo mật, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đến và đi của khách quốc tế.

Với việc hệ thống chứng nhận tiêm chủng vaccine COVID-19 được tích hợp lên ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”, du khách đã có thể sử dụng ứng dụng để khai báo các thủ tục. Đồng thời, người dùng có cơ hội tiếp cận và tận dụng hệ sinh thái các tiện ích thông minh trên ứng dụng như tìm kiếm điểm đến an toàn, cập nhật thông tin dịch bệnh ở các địa phương, bản đồ số du lịch an toàn, theo dõi sức khỏe, bảo hiểm du lịch, vé điện tử, mua sắm dịch vụ, quản lý tour du lịch, khám phá điểm đến.

https://kenh14.vn/tong-cuc-du-lich-hoan-thien-he-thong-chung-nhan-tiem-chung-phuc-vu-don-khach-quoc-te-20210831001714214.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese