Vietnam Tourism Startup (VTS) 2021 là chương trình tăng tốc khởi nghiệp du lịch, dịch vụ năm thứ 5 – Batch 7 do Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn (Songhan Incubator – SHi) chủ trì tổ chức nhằm thúc đẩy thương mại hóa sản phẩm du lịch, dịch vụ đổi mới sáng tạo bằng cách cung cấp các giải pháp du lịch thông minh, các sản phẩm du lịch, dịch vụ mới, hình thành các điểm đến mới, phát triển du lịch cộng đồng sáng tạo, ẩm thực sáng tạo, khai thác giá trị tài nguyên bản địa và tri thức khoa học, công nghệ hiệu quả và bền vững.

Theo kế hoạch, chương trình diễn ra từ tháng 7/2021 đến tháng 5/2022. Cụ thể, trong 4 tháng đầu (tháng 7 đến tháng 10/2021) có 6 chương trình huấn luyện để phát triển năng lực hành động, vận hành doanh nghiệp, phát triển thị trường, 6 tháng tiếp theo (tháng 11/2021 đến tháng 5/2022) là thời gian cho quá trình kết nối nguồn lực, kêu gọi vốn đầu tư.

VTS 2021 dành cho các startup công nghệ ngành du lịch, dịch vụ có giải pháp du lịch thông minh đã thành lập doanh nghiệp, tuy nhiên chưa phát triển được thị trường, thiếu năng lực vận hành và năng lực thu hút các nguồn lực phát triển; các doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành du lịch, dịch vụ với khát vọng lớn muốn thay đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi số doanh nghiệp, gia tăng năng lực cạnh tranh hướng đến phát triển bền vững; các doanh nghiệp phát triển điểm đến du lịch mới tại địa phương, có các sản phẩm du lịch trải nghiệm nhưng thiếu mô hình kinh doanh sáng tạo, thiếu năng lực vận hành và phát triển thị trường; các dự án ẩm thực sở hữu nhiều giá trị văn hóa và tri thức, có nền tảng để nâng tầm giá trị ẩm thực địa phương và cần thương mại hóa sản phẩm để trở thành văn hóa ẩm thực nổi trội.

Chương trình được áp dụng trên toàn Việt Nam, ưu tiên cho các startup và doanh nghiệp tại Đà Nẵng & miền Trung, Hà Nội, Hồ Chí Minh và các thành phố du lịch tại Việt Nam. Chương trình được tổ chức chính tại TP. Đà Nẵng, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, lịch trình cụ thể sẽ được phân bổ và điều chỉnh tùy theo số lượng đăng ký tại khu vực.

Mạng lưới đối tác của SHi cũng như VTS 2021 được phủ sóng rộng rãi toàn quốc, với các tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu bao gồm: Làng công nghệ du lịch, ẩm thực – Techfest Việt Nam; Chương trình khởi nghiệp Thụy Sỹ Swiss EP; Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam; Chương trình Shark Tank; Hiệp hội nhà hàng Việt Nam (RAV); Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC); Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP. Hồ Chí Minh (BSSC); BK Holdings (Hà Nội); AWS – Google Cloud…

Được biết, VTS 2021 hỗ trợ giải quyết các vấn đề về vận hành, chiến lược, mô hình kinh doanh, phát triển thị trường… cho các startup và doanh nghiệp nhỏ và vừa thiếu định hướng và nền tảng, đồng thời cố vấn và thúc đẩy các startup và doanh nghiệp đạt được các mục tiêu đề ra về phát triển năng lực, thị trường và thu hút nguồn lực. 

Theo đơn vị tổ chức, các thí sinh tham dự VTS 2021 sẽ có cơ hội được đội ngũ giảng viên, chuyên gia đã được đào tạo quốc tế, các cố vấn chất lượng, uy tín của SHi huấn luyện và tư vấn qua 6 bootcamp trong 4 tháng và đồng hành hỗ trợ tư vấn 6 tháng sau tăng tốc.

Bên cạnh đó, thí sinh được tham gia các hoạt động, mạng lưới kết nối cung – cầu trong hệ sinh thái khởi nghiệp du lịch, dịch vụ, gặp gỡ các doanh nghiệp, tập đoàn, đối tác, các chuyên gia, các nhà quản lý, các nhà đầu tư… gia tăng cơ hội hợp tác, kết nối, khai thác các nguồn lực cho dự án của mình. Các thí sinh được SHi cung cấp không gian làm việc miễn phí, có cơ hội tham gia trưng bày, truyền thông tại Làng công nghệ du lịch ẩm thực – Techfest Việt Nam, được các đối tác dịch vụ của SHi tài trợ, hỗ trợ các dịch vụ cho vận hành doanh nghiệp như lưu trữ Cloud, các ứng dụng công nghệ, kết nối các chương trình tài trợ vốn khởi nghiệp, được SHi tư vấn, kết nối các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp tại địa phương…

Ngoài ra, các thí sinh sẽ được SHi kết nối hỗ trợ truyền thông trên báo đài, các kênh truyền thông của SHi và các đối tác, được SHi đề cử tham gia các chương trình quốc gia như Shark Tank, chương trình khởi nghiệp sáng tạo quốc gia VCCI, chương trình Techfest Việt Nam, chương trình văn hóa ẩm thực Việt Nam…, được kết nối hợp tác kinh doanh với các đối tác doanh nghiệp lớn trong ngành và các doanh nghiệp trong mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch, dịch vụ.

Đồng thời có cơ hội gọi vốn đầu tư với nhiều đối tác quỹ đầu tư của SHi hợp tác trong đó có quỹ đầu tư BK Fund, Genesia Ventures, là nhà đồng hành trong chương trình tăng tốc khởi nghiệp của VTS 2021.

VTS là chương trình do Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn chủ trì tổ chức, phối hợp với các đối tác trong mạng lưới hệ sinh thái khởi nghiệp du lịch dịch vụ Việt Nam thực hiện. Qua 4 năm, chương trình đã ươm tạo và tăng tốc hơn 62 dự án khởi nghiệp du lịch, dịch vụ.Link đăng ký Vietnam Tourism Startup (VTS) 2021: [bit.ly/DANGKY_VTS2021]Thông tin sự kiện được BTC cập nhật liên tục trên 2 Fanpage:- SongHan Incubator: https://www.facebook.com/khoinghiepsonghan/- Khởi nghiệp Du lịch: https://www.facebook.com/khoinghiepdulich/Thông tin liên hệ:Songhan Incubator – Lan tỏa tinh thần doanh nhân Việt, ươm tạo các tài năng doanh nhân (01 Hồ Quý Ly, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng; 0931.959.577 (Ms. Phương).

Theo Trung tâm Thông tin du lịch

https://vietnamtourism.gov.vn/index.php/items/36795

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese