“Làng Phú Mỹ xanh” được du khách, người dân, địa phương kỳ vọng sẽ trở thành điểm tham quan quan lý tưởng bởi vẻ đẹp mộc mạc thôn quê. Sau gần 1 năm xây dựng, “Làng Phú Mỹ xanh” giờ ra sao?

Chăm chút cảnh quan, môi trường

Hôm chúng tôi đến “Làng Phú Mỹ xanh” (khóm Phú Mỹ, thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình), chỉ vài tháng đầu tư xây dựng mà nơi đây đã có nhiều thay đổi. “Ngôi làng” được nhiều người ví von như một làng quê Nam bộ thu nhỏ này khiến chúng tôi ngỡ ngàng trước những hình ảnh là lạ mà lại mộc mạc, thân quen. Đó là một bức tranh tường bích họa “Làng Phú Mỹ xanh” được vẽ từ Quốc lộ 30 đến cầu Phú Mỹ. Một thú vị nữa đó là có rất nhiều cây ô môi (loại cây lớn) tập hợp ở nhiều nơi trên địa bàn huyện mang về trồng; rồi 2 hàng cau bên đường được trồng thẳng tắp từ cầu Phú Mỹ đến tận ranh ấp Tấn Long, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, An Giang.

Một điểm tạo nên nét lạ mà hiếm nơi nào có được, đó là những dạt rau nhút được 20 hộ dân trồng luôn trổ hoa khoe sắc nổi bồng bềnh trên mặt nước khiến cho Phú Mỹ xanh hơn! Hầu hết bà con nhân dân đã trồng hoa (dừa cạn, mười giờ,…) và cần mẫn chăm sóc nên 2 bên đường hoa luôn khoe sắc. Một nét văn hóa tâm linh nơi đây cũng được chú trọng hơn khi miếu Ông Cồn, Bà Cồn đã được sửa chữa, chỉnh trang lại.

Hướng đến du lịch chuyên nghiệp

Ngay khi kế hoạch xây dựng “Làng Phú Mỹ xanh” được UBND huyện Thanh Bình ban hành, Ban Chỉ đạo “Làng Phú Mỹ xanh” đã bắt tay vào thực hiện. Với mong muốn phục vụ tốt du khách tham quan, UBND huyện đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về du lịch cho trên 100 lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương; phối hợp với đơn vị tư vấn tổ chức buổi nói chuyện với người dân khóm Phú Mỹ về cách làm du lịch Homestay nhằm giúp Nhân dân nâng cao nhận thức và hiểu rõ hơn về làm du lịch. Ngoài ra, UBND huyện cũng đã tổ chức đoàn đi học tập mô hình làm du lịch sinh thái, làng nghề truyền thống, du lịch Homestay ở các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Ông Trương Thanh Vũ, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Thanh Bình cho biết, địa phương đang phối hợp đơn vị tư vấn của tỉnh xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng. Trước mắt, vận động 1-2 hộ dân làm Homestay, thực hiện mô hình du thuyền trên sông (từ cồn Phú Mỹ đến Ecofarm và Đền thờ Trần Văn Năng. Các dịch vụ kèm theo như: quầy trưng bày bán sản phẩm đặc trưng, lưu niệm, khu đón khách, bến lên xuống thuyền, cải tạo đường dẫn, cổng chào, trồng hoa dưới chân bức tranh tường bích họa và chân cầu Phú Mỹ; trang trí cảnh quan khu vực Miếu Ông Cồn, Bà Cồn, phối hợp Ban Tế tự Đền thờ Trần Văn Năng chuẩn bị các bước đón khách và tổ chức ăn uống khi khách có nhu cầu.

Hạ tầng, cảnh quan môi trường “Làng Phú Mỹ xanh” bước đầu đã được cải thiện và đầu tư, cùng việc hướng đến du lịch chuyên nghiệp, xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng, nơi đây hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn của du khách gần xa.

Dù đang trong quá trình xây dựng để chuẩn bị đi vào hoạt động chính thức nhưng với những nét lạ của mình, “Làng Phú Mỹ xanh” đã tiếp đón hàng chục đoàn khách từ khắp nơi đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm về du lịch. Ngoài ra, rất nhiều bạn trẻ cũng đã tự tìm đến đây để bơi xuồng tham quan, chụp ảnh bên những khóm rau nhút đang nở hoa khoe sắc.

Theo Hữu Nghĩa – baodongthap.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese