Trong 4 ngày nghỉ kéo dài sắp tới, Xẻo Quít sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, ý nghĩa và có kết hợp tổ chức các hoạt động tái hiện không gian phiên chợ quê để đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng thức ẩm thực, giải trí của du khách. Nhằm tạo cho nơi đây trở thành một điểm khám phá thú vị đậm chất nam bộ trong dịp lễ năm nay và là một điểm tham quan khó quên trong lòng khách tham quan khi đến nơi đây.

Nếu đã chọn Xẻo Quít là điểm đến du lịch thì bạn sẽ không thất vọng đâu. Bởi Xẻo Quít không những là một trong những điểm du lịch về nguồn độc đáo mà bạn sẽ còn được tham gia trải nghiệm các trò chơi dân gian như đá gà, bắt vịt,…đặc biệt trong dịp nghĩ lễ này, Xẻo Quít còn tổ chức “phiên chợ quê” mang đậm chất Nam bộ, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ngon dân dã của đất Sen hồng được bày bán trên những đôi thúng, tái hiện hình ảnh “phiên chợ quê xưa” bởi các cô thôn nữ trong trang phục áo bà ba đơn sơ, mộc mạc. Chủ yếu trong phiên chợ quê sẽ tập trung có các loại bánh dân gian như bánh xèo, bánh khọt, bánh bò, bánh chuối, bánh khoai mì, bánh tằm ngọt, bánh cam…

Thưởng thức các món đặc sản đậm chất nam bộ (ảnh: internet)

Như bánh xèo một loại bánh truyền thồng dân dã của dân tộc ta, để được cái bánh xèo cho khéo là cả một nghệ thuật. Bánh có màu đặc trưng là sắc vàng của nghệ, thêm vị béo, hương thơm của nước cốt dừa, mép ngoài của bánh mỏng và giòn, còn nhân bánh gồm có giá hoặc củ sắn thái sợi cùng thịt ba chỉ, tép bạc làm nhân, đến mùa nước lên điên điển đơm bông, nhân bánh lại rực một màu vàng. Cái để lại dấu ấn cho bữa ăn bánh xèo chính là các loại lá ăn kèm với bánh. Từ cái vị chát chát, chua chua của đọt xoài non, bằng lăng, đến cái mùi hăng hăng của cải xanh, diếp cá, rau thơm,… được cuộn lại chấm cùng với nước mắm chua ngọt, trong có để cà rốt và củ cải trắng ngâm giấm, tất cả hòa quyện lai tạo nên một cảm giác khó quên cho thực khách.

Hứa hẹn “Phiên chợ quê” năm nay sẽ nhiều màu sắc và hương vị hấp dẫn, mang giá trị tinh thần khi góp phần bảo tồn văn hóa lịch sử, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực và đặc sản của người dân Nam bộ.

Yến Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese