Giải thưởng Nhiếp ảnh quốc tế Siena 2018 vừa công bố, trong đó nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung đoạt giải khuyến khích với tác phẩm “Giữa rừng tràm” chụp tại Đồng Tháp.

Tác phẩm đoạt giải “Giữa rừng tràm” chụp tại Đồng Tháp – Ảnh: PHẠM HUY TRUNG

“Trong một chuyến hành trình săn ảnh bằng flycam, tôi bắt gặp hình ảnh người phụ nữ ngồi trên thuyền hái năng giữa quang cảnh rừng tràm Đồng Tháp mùa nước nổi” – tác giả Phạm Huy Trung chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về bối cảnh ra đời tác phẩm Giữa rừng tràm (In the Melaleuca Forest).

Tác phẩm này đoạt giải khuyến khích (Honourable mention) ở hạng mục Cuộc hành trình và khám phá (Journeys and Adventures) của cuộc thi ảnh uy tín Siena International Photography Awards 2018 (SIPA 2018).

Giữa rừng tràm từng đoạt giải nhất hạng mục giải Quốc gia (Việt Nam) của cuộc thi ảnh Sony World Photography Award 2018, gần đây còn được triển lãm tại Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Việt Nam 2018, anh Trung cho biết thêm.

SIPA là cuộc thi của tổ chức phi lợi nhuận Art Photo Travel (Ý). Năm 2018, cuộc thi thu hút 48.000 ảnh dự thi của các tay máy chuyên lẫn không chuyên đến từ 156 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các tác phẩm dự thi đa đạng và nhiều sắc màu ở 11 hạng mục, từ câu chuyện qua ảnh, kiến trúc và không gian đô thị tới vẻ đẹp của thiên nhiên và những khoảnh khắc trong các cuộc hành trình và khám phá.

Theo Báo Tuổi trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese