Thực hiện chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, những năm qua, các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Công đoàn Viên chức Đồng Tháp tích cực tham gia thực hiện nhiều chương trình, đề án trọng tâm của tỉnh. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương.

Phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh tỉnh Đồng Tháp là 2 đề án quan trọng nhằm làm nổi bật các giá trị, hình ảnh tích cực và đặc trưng của Đất Sen hồng; phát triển ngành du lịch, thu hút đầu tư… Thông qua nhiều hình thức, các CĐCS tuyên truyền rộng rãi để cán bộ, công chức, viên chức (CB,CC,VC), người lao động (NLĐ) hiểu về Đề án phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh tỉnh Đồng Tháp. Theo đồng chí Ngô Quang Tuyên – Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL), công đoàn viên (CĐV), CB,CC,VC, NLĐ của các đơn vị thuộc Sở VH,TT&DL có nhiều công trình, phần việc cụ thể hóa nội dung của 2 đề án. Hoạt động nổi bật là hình ảnh hóa các nội dung ứng xử tại những khu, điểm du lịch; sử dụng hình ảnh Bé sen trong chương trình nghệ thuật, giao lưu, thi đấu thể thao; tổ chức thiết kế hoàn chỉnh bộ nhận diện hình ảnh của Đồng Tháp gồm: panô, áp phích, băng rôn, thiệp mời, thiệp chúc mừng, giấy khen…

Ngoài ra, 11 CĐCS thuộc Cụm CĐCS ngành VH,TT&DL có sáng kiến xây dựng hệ thống biển chỉ dẫn, trang trí đèn đường, cổng chào, thiết kế các loại tài liệu văn phòng, bảng tên phòng, thẻ đeo CB,CC,VC gắn với hình ảnh sen hồng và sản phẩm đặc trưng của địa phương. Đồng chí Lê Thị Kim Ngọc – CĐV của CĐCS Văn Phòng Sở VH,TT&DL cho biết: Mỗi CĐV là một tuyên truyền viên đắc lực, thông qua mạng xã hội, chúng tôi quảng bá về địa điểm du lịch, truyền thống văn hóa… ở Đồng Tháp”. Từ sự nỗ lực của các ngành, các cấp, chung tay của tổ chức Công đoàn, Đề án phát triển du lịch và Đề án tạo dựng hình ảnh địa phương đạt những kết quả phấn khởi. Nhiều người trong và ngoài nước biết đến Đồng Tháp qua hình ảnh Bé sen cùng những đặc sản, làng nghề nổi tiếng… Năm 2017, thu hút 3,3 triệu lượt du khách đến Đồng Tháp với doanh thu 650 tỷ đồng, tăng 33,04% so với cùng kỳ năm 2016.

Các CĐCS thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh còn tham gia thực hiện Đề án đưa NLĐ đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, tái cơ cấu nông nghiệp (TCCNN) và Chương trình xây dựng nông mới (XDNTM). Đồng chí Trần Văn Đông – Chủ tịch CĐCS Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Cụm trưởng Cụm CĐCS ngành NN&PTNT cho hay: Ban Chấp hành Công đoàn và CĐV cùng tuyên truyền, vận động nhằm tạo sự đồng thuận trong cả hệ thống chính trị và nhân dân về XDNTM, TCCNN. Công đoàn ngành NN&PTNT chung sức đẩy mạnh chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất; phát huy tốt chức năng tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế, xã hội, tham gia thanh tra, kiểm sát quá trình thực hiện XDNTM, TCCNN; kiến tạo nền nông nghiệp 4.0 và góp phần nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn…

Đặc biệt, CĐCS Trung tâm Khuyến nông tỉnh (hơn 90 CĐV) là một trong những đơn vị có nhiều đóng góp vào Đề án TCCNN. CĐV thực hiện những chương trình khuyến nông của Quốc gia và của tỉnh; hướng dẫn kỹ thuật canh tác và vận hành thiết bị kỹ thuật mới. Nhiều chương trình được CĐV triển khai như mô hình trồng xoài Úc; thí điểm sản xuất lúa chất lượng cao gắn với liên kết tiêu thụ; ứng dụng máy cấy lúa… “Ban Chấp hành CĐCS lãnh đạo việc tuyên truyền, phổ biến những mô hình hay, cách làm mới giúp nông dân thay đổi nhận thức, tập quán sản xuất và tiếp cận, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật. Qua đó nhằm giảm chi phí đầu tư, nâng cao năng suất và chất lượng nông sản, tăng lợi nhuận cho bà con”, đồng chí Huỳnh Thái Phong – Chủ tịch CĐCS Trung tâm Khuyến nông, thông tin.

Gắn với nhiệm vụ chuyên môn, các CĐCS thuộc Công đoàn viên chức tỉnh có rất nhiều đóng góp trong thực hiện những kế hoạch, chương trình và đề án trọng tâm của tỉnh. Từ đó, hướng tới xây dựng tỉnh Đồng Tháp có: Chính quyền thân thiện, cầu thị, minh bạch, phục vụ Nhân dân, luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp; nông nghiệp sản xuất sạch, ứng dụng công nghệ cao và liên kết sản xuất; môi trường đầu tư hấp dẫn; cộng đồng doanh nghiệp năng động, có trách nhiệm; là nơi đáng sống của cộng đồng dân cư.

Theo N.AN – baodongthap.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese