Trong Quý  I/2018, Đồng Tháp đón 1.200.000 lượt khách, tăng 13,97%  so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó: 16.000 khách quốc tế tăng 12,47% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 185 tỷ đồng, tăng 30,76% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, doanh thu dịch vụ du lịch 115 tỷ đồng.

Để đạt được kết quả trên, trong Quý I, Đồng Tháp đã tổ chức thành công Tuần lễ Văn hóa – Du lịch với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, sản phẩm đặc trưng của Du lịch Đồng Tháp, tạo điểm nhấn thu hút du khách.

Hoạt động phục vụ Tết của ngành Du lịch diễn ra phong phú, sinh động, ấm cúng, tạo ấn tượng tốt cho du khách về không khí Tết cổ truyền. Việc phục vụ khách trong dịp Tết Nguyên đán tương đối chu đáo, không để xảy ra các sự cố ảnh hưởng đến tài sản, tính mạng và sức khoẻ của du khách.

Các khu điểm tham quan, du lịch bổ sung các dịch vụ mới, có sự chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ khá chu đáo, nhiều mô hình và điểm tham quan mới như: các điểm du lịch cộng đồng tham quan vườn Quýt hồng huyện Lai Vung, các điểm vui chơi giải trí, Homestay, tham quan thưởng lãm, trải nghiệm, chụp ảnh ở TP. Sa Đéc và Khu du lịch Văn hóa Phương Nam đã thu hút đông đảo du khách và nhân dân, là điểm sáng của du lịch Đồng. Các hoạt động phục vụ du khách tại các khu điểm diễn ra trong không khí vui tươi an toàn. Thông qua các hoạt động du lịch hình ảnh địa phương được nâng lên và kích cầu tiêu thụ sản phẩm đặc sản địa phương, làng nghề thủ công truyền thống,… được đẩy mạnh.

Việc UBND Tỉnh đã trang trí một số tiểu cảnh mừng Xuân trong khuôn viên trụ sở và mở cửa đón trên 1.620 lượt người dân vào tham quan, chụp ảnh dịp Tết, tạo điểm nhấn và ấn tượng đẹp trong lòng du khách về chính quyền thân thiện và địa phương khởi nghiệp đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng. Các huyện, thị xã, thành phố đã có những chuyển biến tích cực trong việc nhận thức tầm quan trọng của kinh tế du lịch trong tổng thể kinh tế chung của Tỉnh.

Trong thời gian tới, phối hợp tham gia triển lãm quảng bá sản phẩm du lịch tại sự kiện Ngày hội Du lịch TPHCM 2018 và Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ 2018 tại Cần Thơ. Tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa – thương mại – du lịch giữa tỉnh Đồng Tháp – Việt Nam và huyện Tân Trúc – Đài Loan. Triển khai Kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực du lịch năm 2018; đào tạo kỹ năng nghề du lịch; triển khai các Chương trình du lịch Chào mùa hè, Chương trình kích cầu du lịch 2018. Triển khai Luật du lịch và các văn bản quy phạm pháp mới ban hành và Kế hoạch tiếp tục thúc đẩy phát triển du lịch gắn với sản phẩm đặc trưng năm 2018…

Nguyễn Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese