Sáng ngày 02/5/2022, nằm trong chuỗi sự kiện Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL “Liên kết cùng phát triển – Đồng Tháp 2022”. Trung tâm Xúc tiến thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp tổ chức Hội thi Ẩm thực Món ngon từ Xoài.

Xoài là trong những ngành hàng chủ lực trong đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp. Đây là một sản vật nổi tiếng không những trong nước mà còn vươn xa xuất khẩu ra thế giới, nhất là thị trường Châu Âu. Để phát huy và gia tăng giá trị nông sản thông qua việc đưa sản phẩm xoài vào trong chế biến ẩm thực tại các cơ sở kinh doanh ăn uống phục khách du lịch, nên Hội thi “Ẩm thực món ngon từ Xoài” là nhằm mục đích khai thác nét đẹp đặc sắc, đa dạng, độc đáo của ẩm thực Đồng Tháp. Thông qua hội thi này, tìm ra nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn mang nét đặc trưng để giới thiệu, quảng bá đến du khách trong nước và ngoài nước. đây cũng là dịp để các đơn vị giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực.

Ban tổ chức tặng hoa cho các Giám khảo hội thị

Tham gia hội thi là Các cơ sở kinh doanh ăn uống, dịch vụ nhà hàng có giấy đăng ký kinh doanh trên địa bàn tỉnh gồm: Công ty CP Dịch vụ Du lịch Mỹ Trà, Công ty CP Du lịch Đồng Tháp, Công ty TNHH Truyền thông và Sự kiện Phương Hạnh, Ẩm thực Hoa Hồng Thi Thơ, Khu du lịch Tràm Chim,  Du lịch Xẻo Quít, Công ty TNHH Dinh Heo Rừng, Sen Coffee House. Các đội phải thực hiện 01 món khai vị và 02 món chính, trong đó có 02 món được chế biến từ Xoài, 01 món còn lại được chế biến từ nguồn nguyên liệu các loại nông sản đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp trong thời gian 60 phút.

Kết quả Công ty CP Dịch vụ Du lịch Mỹ Trà đạt giải nhất hội thi lần này.

Hình ảnh các đội tham gia tại hội thi

Công ty CP Dịch vụ Du lịch Mỹ Trà
Du lịch Xẻo Quít
Công ty TNHH Truyền thông và Sự kiện Phương Hạnh
Ẩm thực Hoa Hồng Thi Thơ
Sen Coffee House
Công ty TNHH Dinh Heo Rừng
Công ty CP Du lịch Đồng Tháp
Khu du lich Tràm Chim

Tấn Phúc – P.TTTT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese