Hội thảo Định hướng phát triển thị trường nhóm sản phẩm OCOP dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long nằm trong chuỗi hoạt động của Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long “Liên kết cùng phát triển – Đồng Tháp 2022”.

Hội thảo được tổ chức vào chiều 28/4 với sự tham dự của Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, lãnh đạo ngành du lịch các tỉnh, thành phố trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long cùng các điểm du lịch cộng đồng trong khu vực.

Đại biểu được nghe chia sẻ về định hướng phát triển thị trường
nhóm sản phẩm OCOP dịch vụ du lịch cộng đồng

Hiện cả nước có 7.463 sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên, có 66 sản phẩm OCOP thuộc nhóm sản phẩm dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch được công nhận từ 3 sao trở lên. Yên Bái, Hòa Bình, Hà Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang là những địa phương được đánh giá có nhiều lợi thế để phát triển dịch vụ du lịch gắn với sản phẩm OCOP.

Tại Đồng Tháp, việc phát triển du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng gắn với Chương trình OCOP thời gian qua được tỉnh đặc biệt quan tâm và đang từng bước hỗ trợ các địa phương xây dựng các điểm du lịch cộng đồng đạt tiêu chuẩn OCOP. Toàn tỉnh hiện có 63 điểm du lịch cộng đồng đang khai thác phát triển du lịch. Trong đó, 03 điểm du lịch đạt chứng nhận 3 sao cho sản phẩm OCOP thuộc nhóm du lịch cộng đồng.

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe các chuyên gia chia sẻ định hướng phát triển nhóm sản phẩm dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch; đề xuất giải pháp phát triển du lịch cộng đồng trong chương trình OCOP; kinh nghiệm phát triển du lịch gắn với phát triển làng nghề truyền thống.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng lưu ý các địa phương trong phát triển du lịch cần đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu; nâng cao nhận thức cộng đồng về du lịch cộng đồng và chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh; chú trọng xây dựng sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với phát triển nông thôn mới và chương trình OCOP v.v..

Theo Như Ý

https://dongthap.gov.vn/chi-tiet-bai-viet/-/asset_publisher/1mOzUrGkrdAE/content/id/10815810

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese