Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành văn bản chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn cho khách du lịch trong mùa mưa, bão và phục vụ du khách trong mùa nước nổi năm 2018.

Theo đó, các khu di tích, điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú du lịch chỉnh trang, chặt mé, chằng néo phòng chống ngã đổ cây xanh những nơi du khách thường đi qua; gia cố cơ sở vật chất để phòng chống mưa bão, dông lốc. Nghiên cứu bổ sung chương trình, sản phẩm du lịch mùa nước nổi nhằm đa dạng hóa hoạt động du lịch, hấp dẫn du khách. Thực hiện văn minh thương mại, niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết. Tuyệt đối không được tuỳ tiện nâng giá, chèo kéo… gây phiền hà cho du khách. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành khi đưa khách đến tham quan, du lịch tại những địa phương đang xảy ra mưa, bão phải thường xuyên nhắc nhở khách du lịch tuân thủ nghiêm các quy định tại các khu, điểm du lịch nhằm đảm bảo an toàn tối đa trong suốt hành trình du lịch.

Riêng các khu di tích, điểm tham quan du lịch có sử dụng phương tiện thủy phục vụ khách du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị thường xuyên kiểm tra chất lượng, bảo dưỡng các phương tiện thủy vận chuyển khách tham quan du lịch; Sử dụng, bố trí người điều khiển phương tiện thủy vận chuyển khách du lịch có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn phù hợp theo đúng quy định pháp luật; Không sử dụng những phương tiện thủy đã quá niên hạn sử dụng hoặc những phương tiện thủy không đảm bảo an toàn kỹ thuật phục vụ du khách. Dọn vệ sinh sạch sẽ rêu mốc tại các đường dẫn đến các bến xuồng, bến tàu đề phòng trơn trượt; trang bị đầy đủ phao cứu sinh, dụng cụ nổi và nhất là không được chở quá số người quy định trên mỗi phương tiện thủy; hướng dẫn để du khách ngồi đúng vị trí và mặc áo phao để đảm bảo an toàn khi tham gia các tuyến du lịch đường thủy.

Lâm Tân Thường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese