Đánh giá kết quả hoạt động sáu tháng đầu năm 2017  và phương hướng phát triển của du lịch Đồng Tháp là nội dung chính của buổi làm việc của Chủ tịch y ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương với Sở VHTTDL, Trung tâm Phát triển Du lịch, các khu điểm du lịch và các Sở ngành liên quan tại sở VHTTDL ngày 5/7/2017.

Trong sáu tháng đầu năm, du lịch Đồng Tháp đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, với hơn 1,65 triệu lượt khách tăng 4,35%  so với cùng kỳ 2016, đạt 61% kế hoạch năm; tổng doanh thu du lịch ước đạt 300 tỷ đồng, tăng gần 40% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã nêu ra những hạn chế về cơ sở hạ tầng; sự thiếu đa dạng trong sản phẩm dịch vụ, chưa tận dụng được hết những tài nguyên du lịch đặc thù, sản phẩm thiếu sức hấp dẫn đối với du khách; thiếu nguồn nhân lực làm du lịch chuyên nghiệp; công tác kêu gọi đầu tư còn chậm; các cơ sở lưu trú trong quá trình phục vụ chưa đúng chuẩn như đã được xếp hạng; nguồn thu từ du lịch chưa cao…

So với cùng kỳ năm 2016, Khu du lịch Tràm Chim sáu tháng đầu năm 2017 đón 75.487 lượt khách, tăng 26,03%. Doanh thu đạt 3,853 tỷ đồng tăng 81,47%.
So với cùng kỳ năm 2016, Khu du lịch Tràm Chim sáu tháng đầu năm 2017 đón 75.487 lượt khách, tăng 26,03%, doanh thu đạt 3,853 tỷ đồng tăng 81,47%.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương đề nghị những người làm du lịch cần phải đổi mới tư duy, phương pháp tiếp cận công việc nhằm bắt kịp xu thế phát triển. Cơ quan quản lý nhà nước về du lịch phải chủ động tiếp cận những khó khăn, những “điểm nghẽn” để kịp thời tháo gỡ, xây dựng cơ chế chính sách phù hợp thực tiễn nhằm tạo điều kiện, động lực cho sự phát triển của du lịch Đồng Tháp.

Thông qua đó, đại diện các cơ quan, đơn vị tham gia cuộc họp không những đã nêu ra những kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc mà còn chủ động báo cáo, đề xuất những phương hướng, những kế hoạch cụ thể sẽ thực hiện trong thời gian sắp tới, nhằm nâng cao tính hiệu quả công tác tại đơn vị, cũng như nhiệm vụ chung trong việc triển khai đề án Phát triển Du lịch Tỉnh giai đoạn 2015 – 2020.

(Nguyễn Tấn Lực)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese