Sáng ngày 24/5/2017 tiếp tục chương trình giao lưu tại Đồng Tháp, đoàn “Trại hè Việt Nam 2017” với chủ đề “Tuổi trẻ kiều bào tự hào về đất Phương Nam” đã đến tham quan, gặp gỡ và giao lưu nâng cao kiến thức về lịch sử văn hóa tại Vườn quốc gia Tràm Chim (vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế về đa dạng sinh học và bảo tồn) xếp thứ 2.000 trên thế giới và thứ 4 ở Việt Nam.

Tham dự “Trại hè Việt Nam 2017” là 110 đại biểu là những thanh niên, sinh viên kiều bào về từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ có thành tích xuất xắc trong học tập, lao động và có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng cộng đồng đoàn kết và hướng về quê hương đất nước.

Chuẩn bị tham gia các hoạt động

Tại Vườn quốc gia Tràm Chim các bạn xem hình ảnh, phim tư liệu về một hệ sinh thái Đồng Tháp Mười xưa. Được các anh(chị) hướng dẫn viên giới thiệu về hệ chim nước của Vườn quốc gia Tràm Chim đa dạng và giàu có với 233 loài, thuộc 25 chi, 49 họ cũng như được tìm hiểu thông tin về nhiều loài chim quý hiếm xuất hiện nơi đây nằm trong Sách đỏ Việt Nam và đặc biệt là loài sếu đầu đỏ, đây là loài chim nước lớn nhất trong họ hạc – một tài sản thiên thiên vô giá của Tràm Chim cần được bảo vệ vì đang có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới.

Khám phá Tràm Chim các bạn thanh thiếu niên kiều bào được ngồi trên những xuồng, mà tiếng địa phương gọi là “tắc ráng”, len lỏi dọc theo những dòng kênh xanh mát, được ngắm nhìn rừng tràm và các loài chim bay lượn.

Sau khi thưởng ngoạn phong cảnh ở Vườn Quốc gia Tràm Chim, Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam dừng chân ở những giàn nhà lá thoáng mát giữa rừng, nếm thử các món ngon dân dã của vùng quê Đồng Tháp.

Chia tay mảnh đất Đồng Tháp, Đoàn Trại hè Việt Nam 2017 tiếp tục hành trình đến với những danh lanh thắng cảnh tại tỉnh An Giang, tiếp tục khám phá những vùng đất đầy thú vị.

Nhật Tiến

Một số hình ảnh của đoàn tại Vườn quốc gia Tràm Chim:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese