Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với một số sở, ngành, đơn vị liên quan để tháo gỡ khó khăn cho các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh vào chiều 18/5.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cho biết, thời gian qua, tỉnh đã dành nhiều chính sách hỗ trợ trong việc đẩy mạnh và phát triển du lịch, đồng thời nhấn mạnh, du lịch tiếp tục là ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, gắn với tạo dựng hình ảnh địa phương, thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế – xã hội.

Trong thời gian tới, các khu du lịch cần đổi mới mô hình quản lý, phát triển theo chiều sâu, nâng chất lượng phục vụ; ngoài ra, cần đẩy mạnh tuyên truyền về phát triển du lịch của địa phương; phát triển theo chuỗi ngành hàng và nâng cao hình ảnh của địa phương.

Theo Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư – đơn vị quản lý, khai thác Khu Du lịch Vườn Quốc gia Tràm Chim và Khu Di tích Xẻo Quít cho biết, những năm qua, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đã tác động tiêu cực đến việc khai thác một số dịch vụ tham quan trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Tràm Chim như: Tour khai thác mùa nước nổi, tham quan mùa hoa Nhĩ cán tím và Hoàng đầu ấn v.v..

Tại Khu du lịch Xẻo Quít, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động du lịch, từ đó gây khó khăn cho việc tái đầu tư cơ sở vật chất cũng như việc duy trì một số dịch vụ hiện có.

Đơn vị này đề xuất, trong thời gian tới cần thay đổi cách truyền thông cho các khu điểm du lịch; tăng cường sử dụng các phương tiện thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, để giữ chân du khách lâu hơn, cần mở rộng hệ thống homestay vệ tinh của người dân xung quanh Vườn Quốc gia Tràm Chim; tiếp tục khai thác dịch vụ tham quan lúa ma và mùa hoa Hoàng đầu ấn.

Đối với Khu Di tích Xẻo Quít, cần khai thác dịch vụ trải nghiệm làm nông dân; khai thác loại hình cắm trại cho học sinh, sinh viên; phối hợp tổ chức các chương trình Học kỳ quân đội v.v..

Theo Văn Khương

https://dongthap.gov.vn/chi-tiet-bai-viet/-/asset_publisher/1mOzUrGkrdAE/content/id/6077077

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese