Ngày 16/9, Đoàn công tác của Tỉnh ủy An Giang do Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân làm Trưởng đoàn đến thăm, học tập kinh nghiệm về phát triển du lịch của tỉnh Đồng Tháp. Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu tiếp và làm việc với Đoàn.

Đoàn làm việc đã cùng đến tham quan một số mô hình du lịch tiêu biểu tại thành phố hoa Sa Đéc như điểm lưu trú Homestay Ngôi Nhà Hoa Ếch, điểm tham quan du lịch Hoa Kiểng Sa Đéc, điểm trò chơi giải trí Happy Land Hùng Thy.

Chiều cùng ngày, đoàn đã có buổi hội thảo chia sẻ về kinh nghiệm phát triển du lịch, đặc biệt là việc hình thành và vai trò của Trung tâm Phát triển Du lịch trực thuộc UBND tỉnh Đồng Tháp.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ ấn tượng với kết quả nhiều năm liền Đồng Tháp đứng hàng đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, nỗ lực cải thiện chỉ số cải cách hành chính, chỉ số quản trị và hành chính công cấp tỉnh… và tiêu biểu nhất là tạo lập hình ảnh địa phương và phát triển du lịch đã có những bước phát triển ngoạn mục trong thời gian gần đây.

Trong chuyến công tác này, Đoàn công tác tỉnh An Giang ngoài việc học tập các mô hình phát triển du lịch của Đồng Tháp, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân còn mong muốn kết nối các khu, điểm du lịch của hai địa phương tạo nên những sản phẩm liên tuyến, tránh sự trùng lặp và gia tăng chuỗi giá trị lợi nhuận trong việc phát triển du lịch của hai tỉnh láng giềng.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân tặng quà lưu niệm, cảm ơn Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan

Chia sẻ với Đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan cho biết, khi bắt tay làm du lịch, Đồng Tháp xác định phương châm “Phát triển du lịch không chỉ vì lợi ích kinh tế, mà còn là niềm tự hào quê hương xứ sở”. Lấy việc nâng cao nhận thức của toàn hệ thống chính trị và từng người dân địa phương làm gốc của mọi sự phát triển, từ đó Đồng Tháp tổ chức các chuyến tham quan thực tế học tập kinh nghiệm ở các địa phương phát triển du lịch bền vững trong và ngoài nước cho các hộ dân làm du lịch trong Tỉnh; tổ chức tập huấn, nâng cao nhận thức của toàn hệ thống chính trị của Tỉnh về phát triển du lịch địa phương; tăng cường tuyên truyền chủ trương chính sách phát triển du lịch nói chung, cũng như Đề án phát triển du lịch nói riêng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cùng với Đề án Phát triển du lịch, Đồng Tháp cũng thực hiện song song với Đề án Tạo dựng hình ảnh địa phương, nhằm bổ sung cho nhau, tạo động lực phát triển. Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy cũng chia sẻ thông tin về cách làm du lịch cộng đồng gắn với đặc trưng của địa phương mà Đồng Tháp đang thực hiện.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân cảm ơn lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã nhiệt tình chia sẻ thông tin, giúp An Giang có thêm kinh nghiệm trong thay đổi tư duy, nhận thức làm du lịch, nghệ thuật truyền cảm hứng, phát huy giá trị văn hóa để phát triển kinh tế xã hội; xây dựng và quảng bá hình ảnh địa phương; liên kết, hợp tác cùng phát triển…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese